Cách khắc phục iPhone 11 bị treo cáp

Các mẫu điện thoại iPhone 11 series bao gồm (iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max) được Apple cho ra mắt năm 2019 với cấu hình khủng khiến bao người dùng ao ước sở hữu. Tuy nhiên, hiện tượng iPhone 11 bị treo cáp báo lỗi support apple com iphone restore là vấn đề gây khó chịu cho nhiều người sử dụng.

Người dùng sử dụng iPhone 11 series bị lỗi này thường thấy khi restore, cập nhật firmware, thoát ứng dụng đang chạy không đúng cách, rơi vào nước, va đập chấn động,… Bài viết dưới đây Huy Dũng Mobile hướng dẫn bạn cách khắc phục iPhone 11 bị lỗi treo cáp một cách dễ dàng nhất.

Hiện tượng iPhone 11 bị treo cáp

Để có thể khắc phục chính xác lỗi thì bạn cần phải biết được hiện tượng iPhone 11 bị treo cáp và báo lỗi như thế nào?

iPhone bị treo cáp đĩa
iPhone 11 bị treo cáp

Có nhiều bạn đang bị nhầm lẫn giữa treo cáp và chế độ Recovery Mode trên iPhone 11 vì cả hai đều có hình ảnh giống nhau. Tuy nhiên, ở chế độ Recovery bạn chỉ cần cắm cáp lightning từ máy tính vào iPhone thì mở nguồn lại bình thường. Trong khi nếu là lỗi treo cáp đĩa thì nó sẽ cứng đơ không thay đổi gì, khi cắm vào máy tính và cố gắn mở nguồn.

Nguyên nhân nào dẫn đến iPhone 11 bị treo cáp

1. Lỗi do phần mềm

 • Bị hết pin trong quá trình iPhone 11 reset all setting (khôi phục lại trạng thái ban đầu).
 • Khi restore iPhone 11 nhưng pin còn ít, dữ liệu đang nạp nửa chừng thì hết pin và treo.
 • Hệ điều hành, iTunes, firmware phiên bản quá cũ.
 • Trong quá trình restore đường truyền mạng internet, 3g, wifi chập chờn hoặc bị mất.
 • Cáp kết nối lightning từ máy tính với iPhone 11 không chính hãng hoặc bị hỏng làm dữ liệu khi truyền không ổn định.

2. Lỗi do phần cứng

 • Bị hư ic ổ cứng.
 • Bị thiếu nguồn cấp cho ic data (dữ liệu).
 • Main bị đức đường, bị hư do va đập
 • Do iPhone 11 bị rơi xuống nước làm linh kiện và main bên trong bị hỏng.
 • Thói quen sạc qua đêm liên tục, sử dụng sạc iPhone 11 fake trôi nổi không chính hãng gây chạm cháy main dẫn đến iPhone 11 bị treo cáp.

Cách khắc phục iPhone 11 bị treo cáp

Khắc phục tình trạng iPhone 11 bị treo cáp không phải dễ dàng và nó cũng mất khá nhiều thời gian. Trong quá trình xử lý thường xuất hiện những lỗi bất chợt, bạn cần phải tìm hiểu khi fix các lỗi này, kiên nhẫn thử lại nhiều lần.

Một lưu ý trong quá trình fix sửa lỗi support.apple.com/iphone/restore iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max bằng iTunes bạn cần phải quan sát. Nếu như trên màn hình bị treo và dừng lại quá lâu nghĩa là đã bị lỗi, bạn cần làm lại từ đầu. Dưới đây là 3 cách khắc phục khi iPhone 11 bị treo cáp bạn tham khảo:

Cách 1: Reset bằng phím cứng

Bạn cắm sạc pin tầm 10 phút, sau đó bấm nhấn giữ nút volume giảm âm lượng + nút nguồn đến lúc màn hình tắt và lên lại nguồn hiển thị quả táo là thả phím. Nếu may mắn iPhone 11 có thể thoát khỏi chế độ treo cáp đĩa ngay từ bước này.

Cách 2: Khắc phục bằng iTunes

Bước 1: Cài đặt iTunes phiên bản mới nhất trên trang chủ của Apple vào máy tính cần chạy. Bạn có thể tải iTunes => TẠI ĐÂY.

Bước 2: Tải firmware ios mới nhất thích hợp với iPhone 11 của bạn, theo đường dẫn “C: User [username] appdata roaming apple computer, Computer iTunes iPhone 11, Software Updates”. Chép firmware đã down vào trong đó nếu không thấy thư mục thì tự tạo, lưu ý phần đặt tên.

Bước 3: Tắt toàn bộ phần mềm diệt virus.

Bước 4: Kết nối iPhone 11 vào máy tính, khi nhận được thiết bị iTunes sẽ tự động báo yêu cầu bạn restore iPhone vì nó nhận được thiết bị đang ở chế độ Recovery, cứ theo mà làm.

Lưu ý khi restore:

 1. Thực hiện lại nhiều lần nếu không được.
 2. Kiểm tra cáp (cable) khi bị lỗi.
 3. Khởi động lại máy tính khi bị lỗi.
 4. Hạn chế đổi cáp, sử dụng cáp chính hãng mỗi lần nhận cáp USB iDevices nhận khá lâu.

3. Khắc phục bằng phần cứng

Sửa iPhone 11 bị treo cáp đĩa do bị hư linh kiện bên trong cần phải kiểm tra trực tiếp. Để biết chính xác, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone gần nhất để kiểm tra. Bạn có thể mang đến Huy Dũng Mobile để được kiểm tra lỗi miễn phí và không phải trả bất kì chi phí nào sau khi kiểm tra mà không đồng ý sửa chữa.

Trung Tâm Huy Dũng Mobile

Chúc các bạn thành công fix lỗi với cách khắc phục iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max bị treo cáp mà chúng tôi chia sẻ. Trong quá trình xử lý gặp khó khăn, lỗi phát sinh không thể tự giải quyết được, bạn liên hệ qua hotline 0985161718, Huy Dũng Mobile tư vấn miễn phí.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi