Tip 3 cách format thẻ nhớ trên các nền tảng di động được cập nhật mới nhất

Từ lâu, điện thoại không chỉ dùng để liên lạc thông thường mà còn có thể sử dụng như một chiếc máy ảnh, máy nghe nhạc, thiết bị chơi game. Theo đó, nhu cầu lưu trữ của người dùng cũng ngày càng tăng lên. Ngoài những thiết bị có bộ nhớ trong cao, hầu hết điện thoại Android đều có hỗ trợ thẻ nhớ để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, thẻ nhớ có thể bị lỗi. Bạn có thể định dạng lại thẻ nhớ để trở về trạng thái ban đầu. Hãy tham khảo những cách format thẻ nhớ sau để có thể tự thực hành ngay tại nhà.

Hiện nay hầu hết thẻ nhớ đều được các nhà sản xuất nâng cấp chất lượng rất tốt. Vậy khi nào thì chúng ta cần phải định dạng thẻ nhớ? Có thể kể đến các trường hợp: Điện thoại có bộ nhớ thấp khiến ứng dụng chạy trên thẻ nhớ quá nhiều. Lâu ngày sẽ chậm và phát sinh nhiều tập tin “rác”, khi thẻ bị dính virus. Hoặc đơn giản chỉ là khi cần xóa toàn bộ dữ liệu nhanh chóng để đưa chiếc thẻ về trạng thái như ban đầu.

Tuy nhiên, để tránh mất dữ liệu đáng tiếc, hãy đảm bảo rằng dữ liệu đã được bạn sao lưu an toàn ở nơi khác. Trước khi đến với những cách format thẻ nhớ dưới đây nhé.

Format thẻ nhớ bằng phần mềm SD Card Cleaner:

Khi nói đến những cách format thẻ nhớ bằng phần mềm thì SD Card Cleaner chính là cái tên phải nhắc đến đầu tiên.

cách format thẻ nhớ
Phần mềm SD Card Cleaner được tin dùng nhờ vào sự tiện dụng, đơn giản.

Với SD Card Cleaner, bạn có thể dễ dàng quét thẻ nhớ của mình và xóa các tập tin rác không cần thiết một cách nhanh chóng, dễ dàng. Không như những cách format thẻ nhớ điện thoại khác. Ứng dụng này còn có tính năng phân loại, sắp xếp các tập tin. Cho phép bạn xem các tập tin trước khi xóa, đặc biệt là tốc độ quét rất nhanh. Chỉ cần là tải ứng dụng về, format thẻ nhớ, sau đó bạn sẽ có ngay không gian lưu trữ thẻ nhớ hoàn toàn mới.

Format thẻ nhớ bằng phần mềm Android Erase SD Card:

Ngoài SD Card Cleaner, phần mềm Erase SD Card là cũng một cách format thẻ nhớ được nhiều người lựa chọn sử dụng. Sau khi tải về, mở ứng dụng lên. Bạn chỉ cần nhấp vào nút xóa, ứng dụng sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên thẻ SD điện thoại của bạn.

cách format thẻ nhớ
Erase SD Card cũng là phần mềm format thẻ nhớ được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, Erase SD Card sẽ không sao lưu lại dữ liệu. Tất cả mọi thứ sẽ bị xóa vĩnh viễn. Vì vậy, bạn nên thận trọng trong quá trình sử dụng phần mềm này format thẻ nhớ trên Android.

Cách Format thẻ nhớ bằng tùy chọn cài đặt trong máy:

Ngoài những cách format thẻ nhớ bằng phần mềm, ứng dụng. Bạn cũng có thể format thẻ nhớ ngay trên chính thiết bị android của mình. Cách format thẻ nhớ điện thoại này gồm có những bước sau:

  • Bước 1: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại. Tùy vào vị trí đặt khay thẻ nhớ của thiết bị mà bạn sẽ tháo nắp lưng. Mở pin hay mở khe thẻ nhớ bên hông máy để gắn thẻ microSD vào.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt (Settings) và chọn Lưu trữ/Dung lượng (Storage).

Lúc này bạn sẽ thấy có các tùy chọn: Ngắt kết nối với thẻ SD/Đẩy ra (Unmount SD Card), Định dạng thẻ SD (Erase SD Card/ Format Card). Một số máy còn có thêm tùy chọn Định dạng làm bộ nhớ trong (Format as internal storage).

cách format thẻ nhớ
Bạn có thể format thẻ nhớ thông qua tùy chọn trên thiết bị mà không cần tải ứng dụng khác.

Một số lưu ý khi thực hiện các cách format thẻ nhớ:

Khi bạn chọn Định dạng thẻ SD (Erase SD Card/ Format Card), thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại một lần nữa. Bạn hãy đồng ý để bắt đầu quá trình định dạng thẻ nhớ này. Tùy theo dung lượng lưu trữ nhiều hay ít, mà quá trình format thẻ nhớ trên Android này diễn ra nhanh hay chậm.

Sau khi mọi dữ liệu được xóa ra khỏi thẻ nhớ. Bạn hãy chọn Kết nối thẻ SD (Mount SD Card) để có thể sử dụng lại thẻ nhớ.

Lưu ý thêm lần nữa, khi bạn chọn cách format thẻ nhớ để xóa dữ liệu. Tất cả những gì bạn lưu trữ trên thẻ nhớ sẽ mất đi hết. Do vậy, bạn hãy thật cẩn trọng, sao lưu dữ liệu sang nơi lưu trữ khác nhé.

Trên đây là những cách format thẻ nhớ điện thoại đơn giản nhất trên nền tảng Android. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn hãy lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất để có không gian lưu trữ mới thật rộng rãi, không còn sự khó chịu mỗi khi điện thoại thông báo không đủ khả năng lưu trữ.

Hoặc bạn cũng có thể đem thẻ nhớ đến Huy Dũng Mobile để format. Đây là trung tâm uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Trung Tâm chuyên khắc phục lỗi thay thế linh kiện như:

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi