Cách sửa điện thoại samsung bị vô nước màn hình

Trong quá trình sử dụng điện thoại samsung bị rớt nước hoặc bị ẩm do đi mưa gây hiện tượng hư hại trong màn hình khiến màn hình samsung bị sọc, nhòe màu mất hiển thị hay loạn cảm ứng. Đây là lỗi rất hay gặp phải khi điện thoại bạn bị ẩm nước.

Để khắc phục trường hợp này thông thường các cửa hàng điện thoại sẽ thay toàn bộ màn hình mới nhưng vì giá màn hình Samsung rất cao nên nhiều khách hàng chọn phương án không sửa chữa và bán máy với giá vô cùng rẻ. Nhưng tại Huy Dũng Mobile sẻ có giải pháp tiết kiệm hơn cho bạn đó là ép cổ cáp lại màn hình.

Nguyên nhân samsung bị lỗi hiển thị khi vô nước

Điện thoại samsung bị lỗi hiển thị như sọc màn hình, nhòe màu, màn hình xanh nhấp nháy khi vô nước chính là do cable màn hình nước là oxi hóa. Đây là là phần kết nối giửa màn hình và main để truyền dẫn sử liệu, phần này bị hư khiến dử liệu liên màn hình không còn chuẩn như lúc đầu.

Cách sửa màn hình samsung bị nước nước lỗi hiển thị

Khi nước vào bên trong máy sẻ làm oxi hóa linh kiện bên trong đặc biết là phần cable màn hình. Đây là bộ phận rất dể bị oxi hóa do hơi nước. Huy Dũng gặp rất nhiều trường hợp bạn đi mưa hoặc vô tình làm đổ nước lên máy cũng gây ra hiện tượng lỗi màn hình.

Khi cable bị oxi hóa cách duy nhất là sửa chữa lại và không thể thay thế vì đây là bộ phần hãng sản xuất không bán rời. Cách làm là kỹ thuật sẻ sử lý từng đường dử liệu của cable đến khi nào khắc phục được toàn bộ. Sau đó ép lại bằng thiết bị chuyên dụng

Tham khảo video ép cổ cáp màn hình

Sửa màn hình điện thoại samsung lỗi hiện thị giá bao nhiêu?

  • Samsung S21 Ultra : 1.500.000đ
  • Samsung S20 Ultra : 1.200.000đ
  • Samsung S10 Plus : 950.000đ
  • Samsung Note 20 Ultra : 1.200.000đ
  • Samsung Note 10 lte: 950.000đ

Bạn có thể tham khảo thêm các model khác Tại Đây

Cách xử lý điện thọai Samsung bị vô nước tránh hư hại nặng

Bước 1: Ngay lập tức bạn cần lấy Samsung ra khỏi nước và tắt nguồn. Nếu đang gắn các phụ kiện trên Samsung Galaxy (tai nghe, cắm sạc, ốp lưng, Pin…) hãy tháo hết chúng ra.

Bước 2: Lau khô toàn bộ bề mặt máy bằng khăn mềm hút nước. Bạn cũng cần tháo khe SIM và lau khô bộ phận này. Tiếp đến dùng tay vẫy mạnh để nước chảy ra từ các cổng. Nhớ cầm điện thoại thật chắc nhé!

Bước 3: Nếu tình trạng nước vào điện thoại không quá nhiều bạn có thể để nơi thoáng mát có gió nhẹ càng tốt trong khoảng 5 giờ trước khi bật lại thiết bị lên.

Bước 4: Bạn lên Google tìm sửa chữa điện thoại gần đây để sấy máy kịp thời. Thời gian càng nhanh thì số linh kiện trong máy bị ảnh hưởng càng ít

Lưu ý: Tuyệt đối không bỏ điện thoại Samsung vào trong thùng gạo hoặc dùng máy sấy tóc để sấy. Nó sẽ làm cho Samsung của bạn bị bụi bẩn và hơi nước sẽ vào bên trong gây oxy hóa các linh kiện dẫn đến chạm cháy. Và không nên chủ quan đối với các trường hợp vô nước nhẹ như làm đổ nước hoặc đi mưa vì hơi nước trong máy cũng có thể làm hư điện thoại của bạn.

Trung Tâm sửa chữa điện thoại Huy Dũng Mobile tại TPHCM

Bạn đang xem bài viết cách sửa màn hình samsung bị vô nước bị lỗi hiển thị. Nếu bạn cần giải đáp hoặc thêm thông tin bạn hãy liên hệ hotline 0985161718. Kỹ thuật viên Huy Dũng Mobile sẻ tận tình hỗ trợ bạn

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi