Cách sửa lỗi Pin MacBook tụt nhanh hiệu quả

MacBook là một trong những dòng laptop được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, một trong những vấn đề thường gặp của MacBook đó chính là pin tụt nhanh. Điều này khiến cho người dùng không chỉ cảm thấy bức bối mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Vậy làm sao để sửa lỗi Pin MacBook tụt nhanh hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng những mẹo giúp bạn tiết kiệm pin của MacBook.

Cách sửa lỗi pin Macbook tụt nhanh
Cách sửa lỗi pin Macbook tụt nhanh

 

Các cách sửa lỗi Pin MacBook tụt nhanh hiệu quả

1. Kiểm tra tình trạng pin

Việc kiểm tra tình trạng pin thường xuyên giúp bạn biết được pin đang hoạt động ở trạng thái nào. Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin bằng cách nhấn Option trên bàn phím và dùng chuột nhấn vào biểu tượng pin trên thanh trình đơn. Nếu trên MacBook hiển thị trạng thái Normal/ Bình thường, nhưng pin lại tụt nhanh thì bạn cần thực hiện các mẹo khắc phục sau.

Kiểm tra tình trang pin của Macbook
Kiểm tra tình trang pin của Macbook

Ngược lại, nếu xuất hiện cảnh báo Replace soon thì bạn cần thay pin MacBook để tiếp tục quá trình sử dụng.

Tham khảo: Bảng giá thay pin Macbook

2. Cài đặt các bản cập nhật phần mềm cho MacBook

Cập nhật các phần mềm phiên bản mới nhất cho MacBook giúp tối ưu thời gian sử dụng pin của máy. Nguyên nhân khiến cho MacBook bị tụt pin nhanh có thể là lỗi từ phiên bản phần mềm trước gây ra. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cài đặt các bản cập nhật phần mềm cho MacBook.

Để cập nhật phần mềm cho MacBook, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Apple nằm ở góc trên cùng màn hình > Nhấn vào Giới thiệu về máy Mac > Nhấn chọn Cập nhật phần mềm. Nếu có phiên bản cập nhật mới, bạn hãy nhấn Khởi động lại Ngay bây giờ.

Cài đặt bản cập nhật MacOS mới nhất
Cài đặt bản cập nhật MacOS mới nhất

3. Tắt Bluetooth ngay sau khi sử dụng xong

Bluetooth là một trong những nguyên nhân gây tốn pin của thiết bị nhiều nhất, MacBook cũng tương tự vậy. Do đó, tắt Bluetooth đi sẽ giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể.

Để tắt Bluetooth, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Apple nằm ở góc trên cùng màn hình > Nhấn vào Tùy chọn Hệ thống > Nhấn chọn mục Bluetooth > Nhấn vào Tắt Bluetooth là xong. Hoặc, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Bluetooth trên màn hình chính và gạt trạng thái Bật sang Tắt.

Tắt Bluetooth của Macbook khi không sử dụng
Tắt Bluetooth của Macbook khi không sử dụng

4. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình quá sáng cũng là lý do khiến cho pin của MacBook bị tụt rất nhanh. Nhìn đơn giản vậy, nhưng sự thật là bạn chỉ nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp với mắt bạn.

Để giảm đ ộ sáng màn hình, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Apple nằm ở góc trên cùng màn hình > Nhấn vào Tùy chọn Hệ thống > Nhấn chọn Màn hình. Tại thanh Độ sáng, bạn hãy điều chỉnh sao cho phù hợp với mắt của bạn. Tiếp đó, bạn tắt mục Tự động điều chỉnh độ sáng.

Giảm độ sáng màn hình Macbook
Giảm độ sáng màn hình Macbook

5. Sử dụng ứng dụng quản lý Pin

Việc sử dụng ứng dụng quản lý Pin giúp bạn biết được tình trạng Pin hiện tại và các ứng dụng đang tốn Pin nhiều nhất. Bạn có thể đưa ra những quyết định phù hợp để tiết kiệm Pin và kéo dài thời gian sử dụng MacBook.

Các ứng dụng quản lý Pin phổ biến như Battery Health, CoconutBattery,… sẽ giúp bạn biết được Pin đang hoạt động ở trạng thái nào, tuổi thọ, số chu kỳ sạc và thông tin khác.

Lời khuyên sửa lỗi Pin MacBook tụt nhanh hiệu quả

Để giúp bạn sửa lỗi Pin MacBook tụt nhanh hiệu quả, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên như sau:

  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng Pin, cập nhật phần mềm mới nhất và tắt các chức năng không cần thiết để tiết kiệm Pin.
  • Nên sử dụng ứng dụng quản lý Pin để biết được tình trạng Pin hiện tại và các ứng dụng đang tốn Pin nhiều nhất.
  • Tuyệt đối không sử dụng Pin kém chất lượng hoặc Pin giá rẻ, bởi chúng có thể gây hư hỏng cho MacBook.
  • Bảo quản MacBook ở nhiệt độ và điều kiện môi trường phù hợp để kéo dài tuổi thọ của Pin.

3 FAQs sửa lỗi Pin MacBook tụt nhanh hiệu quả

  1. Làm sao để biết được Pin MacBook đã tụt nhanh?

Bạn có thể kiểm tra tình trạng Pin bằng cách nhấn Option trên bàn phím và dùng chuột nhấn vào biểu tượng Pin trên thanh trình đơn. Nếu pin trong tình trạng Normal/ Bình thường, nhưng Pin lại tụt nhanh thì bạn cần thực hiện các mẹo khắc phục như cập nhật phần mềm, tắt Bluetooth… Nếu xuất hiện cảnh báo Replace soon thì bạn cần thay Pin MacBook.

  1. Làm sao để kéo dài tuổi thọ của Pin MacBook?

Bạn nên duy trì Pin ở mức 20-80% và sạc đầy Pin ít nhất 1 lần trong tháng. Nên bảo quản MacBook ở nhiệt độ và điều kiện môi trường phù hợp cũng giúp kéo dài tuổi thọ của Pin.

  1. Tại sao Pin MacBook lại tụt nhanh?

Pin MacBook có thể tụt nhanh do nhiều nguyên nhân như: sử dụng các ứng dụng tốn Pin nhiều, pin đã hết tuổi thọ hoặc sử dụng Pin kém chất lượng…

Kết luận

Sửa lỗi Pin MacBook tụt nhanh hiệu quả không phải là điều khó khăn nếu bạn áp dụng đúng các mẹo khắc phục và lời khuyên bảo trì Pin MacBook. Điều quan trọng là bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng Pin, cập nhật phần mềm mới nhất và tắt các chức năng không cần thiết để tiết kiệm Pin. Bạn cũng nên sử dụng ứng dụng quản lý Pin để biết được tình trạng Pin hiện tại và các ứng dụng tốn Pin nhiều nhất. Ngoài ra, việc bảo quản MacBook ở nhiệt độ và điều kiện môi trường phù hợp cũng giúp kéo dài tuổi thọ của Pin. Chúc bạn thành công trong việc sửa lỗi Pin MacBook tụt nhanh hiệu quả!

Huy Dũng Mobile với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa Macbook. Chúng tôi giúp bạn khắc phục các lỗi trên thiết bị của bạn lấy liền, cùng với đó là việc sử dụng linh kiện chính hãng với chế độ bảo hành dài hạn, bạn sẽ thấy an tâm khi đến với dịch vụ sửa chữa tại trung tâm chúng tôi.
Hình ảnh tại Huy Dũng Mobile
Hình ảnh tại Trung Tâm Huy Dũng
Bạn cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ hotline: 0985161718
Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi