3 điều cần làm khi điện thoại bị sập nguồn liên tục không thể bỏ qua

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, điện thoại là vật dụng cần thiết, và vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng điện thoại có thể gặp phải nhiều sự cố không mong muốn. Trong đó phổ biến nhất là tình trạng điện thoại bị sập nguồn liên tục. Vậy tình trạng điện thoại sập nguồn liên tục này do đâu mà xảy ra? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân điện thoại sập nguồn liên tục để có biện pháp khắc phục hiệu quả. 

Điện thoại không chỉ đơn thuần đáp ứng nhu cầu liên lạc, mà còn là công cụ giúp chúng ta làm việc, giải trí. Vì thế, khi đang sử dụng mà điện thoại bị sập nguồn bật không lên sẽ gây ra khá nhiều bất tiện. Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều quan trọng cần làm khi máy của bạn bị sập nguồn liên tục.

Kiểm tra lại pin khi điện thoại bị sập nguồn liên tục

Đối với điện thoại, khi sử dụng người dùng thường không chú ý đến vấn đề sạc pin. Việc sạc qua đêm, sạc liên tục khi pin đã đầy. Vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin. Sử dụng điện thoại nóng máy sẽ khiến cho pin bị chai dẫn đến tình trạng bị sập nguồn liên tục của điện thoại.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể làm theo những phương án sau:

  • Không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc.
  • Khi thiết bị trở nên quá nóng trong thời gian dài, hạn chế tối đa việc chờ điện thoại sập nguồn mới đi sạc.
  • Nên sạc đầy pin trước khi rút sạc.
  • Không sạc quá lâu sau khi pin đầy.
  • Nên thay pin khi pin có dấu hiệu bị chai
điện thoại bị sập nguồn
Pin bị chai là nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại bị sập nguồn liên tục

Nếu pin của điện thoại mới thì nên sạc đầy, sau đó xả pin hết sạch rồi sạc tiếp để có được pin điện thoại bền nhất. Bên cạnh đó, nên bảo vệ điện thoại tránh bị va đập mạnh hoặc bị rơi xuống nước.

Ngoài ra, người dùng nên tìm hiểu rõ ràng và tham khảo cẩn thận để mua được pin chính hãng, tránh tình trạng điện thoại sập nguồn liên tục khi sử dụng.

Khôi phục cài đặt các phần mềm khi thiết bị sập nguồn liên tục

Sau một thời gian dài sử dụng, việc cài đặt quá nhiều phần mềm có thể khiến các phần mềm bị lỗi, dẫn đến việc thiết bị sập nguồn liên tục.

Đa số nguyên nhân của việc này đều bắt nguồn từ việc chúng ta đã vô tình cài đặt các ứng dụng, hệ điều hành không phù hợp, không tương thích với thiết bị của mình. Tình trạng này sẽ dẫn đến việc các ứng dụng, phần mềm thiết bị bị xung đột với hệ thống, và dẫn tới điện thoại bị tắt nguồn liên tục khi bạn sử dụng ứng dụng này.

Người dùng có thể sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại, chuyển các cài đặt về chế độ ban đầu và xóa bỏ những phần mềm nghi ngờ là nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu không biết cách khôi phục lại, bạn có thể đem điện thoại ra các cửa hàng để nhân viên cửa hàng chạy lại phần mềm xóa bỏ hết các phần lỗi trên.

Lưu ý, trước đó bạn nên lưu trữ lại những thông tin quan trọng để tránh việc mất dữ liệu trong quá trình khôi phục cài đặt hay quá trình chạy lại các phần mềm của thiết bị.

Xem xét và sửa chữa phần cứng khi điện thoại bị sập nguồn bật không lên

Một chiếc điện thoại bị tắt nguồn liên tục, hoặc bị sập nguồn bật không lên có thể do phần cứng gây ra. Máy bị va đập mạnh hoặc rơi vào trong nước sẽ dẫn tới việc tác động vào các linh kiện, phụ kiện điện thoại. Việc này có thể gây ra các lỗi liên quan đến IC hoặc lỗi hỏng phần cứng của thiết bị.

điện thoại bị sập nguồn
Điện thoại bị hỏng phần cứng cũng dẫn đến tình trạng sập nguồn liên tục

Để khắc phục được tình trạng điện thoại sập nguồn bật không lên. Việc tốt nhất nên làm là mang điện thoại đến nơi chuyên sửa chữa để tìm ra linh kiện bị hỏng hóc và tìm cách khắc phục hoặc thay thế nhanh chóng.

Bạn cũng có thể mang điện thoại đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra lỗi hoàn toàn miển phí và đưa ra giải pháp sửa chữa.

Huy Dũng Mobile là địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu hiện nay với hơn 15 năm kinh nghiệm, được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ sửa chữa điện thoại và máy tính bảng tại Huy Dũng Mobile bao gồm:

Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi