5 điều cần làm khi điện thoại không nghe được loa ngoài (cập nhật mới nhất)

Ngày nay, khi công nghệ phát triển vượt bậc, smartphone đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Bên cạnh các chức năng thiết yếu như nghe, gọi, thì iPhone còn cung cấp cho chúng ta những tiện ích tuyệt vời khác như nghe nhạc, xem phim, chơi game,… Tuy nhiên, những ứng dụng thông minh đó sẽ không hoạt động hiệu quả nếu chẳng may điện thoại không nghe được loa ngoài. Vậy bạn phải làm gì khi iPhone bị mắc lỗi loa ngoài? Với 5 điều cần làm khi iPhone không nghe được loa ngoài (2019), chắc chắn các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

Nguyên nhân điện thoại iPhone không nghe được loa ngoài

Như chúng ta đã biết, thông thường điện thoại sẽ có loa trong và loa ngoài. Trong đó, loa trong có nhiệm vụ thu âm thanh và loa ngoài có nhiệm vụ phát âm thanh. Chính vì vậy, lỗi loa ngoài của iPhone sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng.

điện thoại không nghe được loa ngoài
Lỗi loa ngoài không nghe gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng iPhone.

Loa là một trong những bộ phận khá dễ hư hỏng, do các tác động cả khách quan lẫn chủ quan. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng điện thoại không nghe được loa ngoài:

  • Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi iPhone, va đập mạnh với bề mặt cứng, sắc nhọn dẫn đến hư hỏng phần cứng ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của loa ngoài.
  • Các xung đột phần mềm liên quan đến âm thanh khiến loa ngoài bị hỏng.
  • Loa ngoài điện thoại không được vệ sinh đúng cách, dính nước, chập, đứt dây âm thanh hoặc IC âm thanh.
  • Cũng không loại một nguyên nhân khác hi hữu đó là việc người dùng tắt âm thanh, hoặc cho về mức âm lượng thấp nhất. Hay điện thoại bạn đang được kết nối Bluetooth âm thanh với một thiết bị khác.

Những điều cần làm khi điện thoại iPhone không nghe được loa ngoài

1. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang để chế độ im lặng hay không

điện thoại bị hư loa
Hãy kiểm tra điện thoại của bạn xem có thiết lập chế độ im lặng hay không?

Loa ngoài iPhone không nghe được có thể là do bạn, hoặc ai đó đã thiết lập chế độ im lặng cho điện thoại mà không để ý. Chính vì vậy, một trong những điều bạn cần làm đầu tiên khi mắc phải lỗi này là hãy thử kiểm tra lại xem điện thoại của bạn có đang để chế độ im lặng hay không, nếu có thì bạn chỉ cần chỉnh sang chế độ bình thường là vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng.

2. Khởi động lại iPhone

Thông thường khi iPhone gặp phải một số sự cố như lỗi loa ngoài không nghe được, thì việc khởi động lại thiết bị cũng là lựa chọn tối ưu. Hãy thử tắt nguồn và sau đó khởi động lại điện thoại của bạn. Có lẽ, sau khi khởi động lại sẽ đi vào hoạt động ổn định hơn. Và có thể lỗi loa ngoài của iPhone sẽ được khắc phục.

3. Khôi phục lại tất cả các thiết lập của điện thoại (Reset/ Restore điện thoại)

điện thoại không nghe được loa ngoài
Reset/ Restore thiết bị cũng là một giải pháp khắc phục lỗi loa ngoài.

Trong trường hợp loa ngoài điện thoại không nghe được là do các lỗi phần mềm của thiết bị, thì việc Reset/ Restore là giải pháp mà bạn không nên bỏ qua. Gần 90% các lỗi phần mềm iPhone đều có thể được cứu vãn khi bạn Reset/Restore điện thoại. Và tất nhiên, tình trạng loa ngoài điện thoại không nghe được gây ra bởi lỗi phần mềm cũng sẽ có thể được giải quyết bằng cách này.

4. Kiểm tra lại tình trạng loa ngoài của điện thoại có nghe được không

điện thoại bị hư loa ngoài
Nên vệ sinh loa ngoài đúng cách và thường xuyên.

Tình trạng iPhone không nghe được loa ngoài loa ngoài có thể là do loa ngoài của điện thoại bị dính nước, bám bụi bẩn, bị oxy hóa,… Hãy thử kiểm tra lại xem có phải loa ngoài của bạn đang bị bám bụi hay dính nước hay không. Nếu có, hãy vệ sinh lại các lỗ loa ngoài điện thoại bằng tăm bông hay bàn chải. Vệ sinh loa ngoài thường xuyên, và đúng cách được khuyến khích thực hiện để đảm bảo mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

5. Nhờ đến sự giúp đỡ từ những chuyên viên kỹ thuật

iphone không nghe được loa ngoài
Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa hay cửa hàng phân phối để được hỗ trợ tốt nhất.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các điều cần làm ở trên mà vẫn không khắc phục được thì khả năng cao loa, hay các linh kiện liên quan đến loa của điện thoại đã bị hư hỏng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy mang điện thoại đến đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín để kiểm tra và thay loa ngoài iPhone trong trường hợp cần thiết. Tuyệt đối không nên tự ý tháo lắp, hay sửa chữa để tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Bạn cũng có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miển phí, đưa ra giải pháp sửa chữa của lỗi iPhone không nghe được loa ngoài một cách nhanh chóng.

Huy Dũng Mobile hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu hiện nay với hơn 15 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện,…

Trung tâm Huy Dũng Mobile chuyên sửa chữa điện thoại các dòng như:

Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Lỗi loa ngoài là một lỗi phổ biến ở điện thoại nói chung và iPhone nói riêng. Với 5 điều cần làm khi iPhone không nghe được loa ngoài trên đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục sự cố này và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng “dế yêu”.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi