4 cách khắc phục khi điện thoại bị mất sóng đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay, hệ thống mạng di động tại Việt Nam đã rất phát triển để đáp ứng nhu cầu người dùng thật tốt. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại đang ngày càng trở nên cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì thế, việc điện thoại mất sóng sẽ dẫn đến rất nhiều phiền phức, rắc rối và khó chịu cho người sử dụng. Do đâu mà tình trạng điện thoại bị mất sóng này lại xảy ra? Nên khắc phục như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị mất sóng như điện thoại đang ở vào vùng phủ sóng kém, điện thoại đang bị lỗi phần mềm, thẻ sim điện thoại bị hư, phiên bản Unlock không ổn định, lỗi phần cứng thiết bị,… Sau đây là những cách vô cùng hiệu quả để khắc phục tình trạng điện thoại bị mất sóng khi sử dụng.

Xem thêm:

1. Di chuyển đến nơi có tín hiệu điện thoại ổn định hơn

điện thoại bị mất sóng
Hãy di chuyển đến nơi có nguồn sóng ổn định hơn

Nếu bạn ở một khu vực quá kín, có nhiều nhà cao tầng xung quanh thì lỗi điện thoại bị mất sóng có tỉ lệ xảy ra khá cao. Bạn có thể khắc phục tình trạng này dễ dàng bằng cách di chuyển tới những nơi rộng rãi hơn. Những nơi có không gian rộng, thông thoáng sẽ giúp tín hiệu sóng điện thoại ổn định và tốt hơn. Đặc biệt, nên tránh những nơi như tầng hầm, thang máy để đảm bảo tình trạng này không xảy ra nữa.

Ngoài ra, việc bạn đang đi du lịch ở vùng rừng núi, hoặc biển đảo xa cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng máy bị mất sóng. Bởi vì những nơi này có thể đang nằm ở quá xa, hoặc trong vùng phủ sóng kém của nhà mạng bạn đang sử dụng. Đừng lo lắng, khi trở về nơi đông đúc dân cư, gần trạm phát sóng hơn thì tình trạng này sẽ hết ngay.

2. Tháo và kiểm tra lại thẻ sim

Đôi khi, các ứng dụng không tương thích với thiết bị trên điện thoại cũng vô tình làm cho máy của bạn bị mất sóng. Vì vậy, việc bạn cần làm lúc này là hãy khởi động lại máy, để kiểm tra xem điện thoại có thể chạy ổn định lại hay không.

Đặc biệt, đối với thiết bị đang sử dụng sim ghép thì việc sim ghép này bị hỏng, hoặc đã hết hỗ trợ trên thiết bị cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng điện thoại sóng không ổn định.

Bạn hãy thử gắn thẻ sim của mình lên một thiết bị khác để có hướng khắc phục thích hợp. Việc này sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân bắt nguồn từ sim trên điện thoại hay từ bộ phận khay sim, kết nối sim trên điện thoại.

điện thoại bị mất sóng
Thẻ sim bị hỏng là nguyên nhân phổ biến làm điện thoại bị mất sóng

Bên cạnh đó, dù thiết bị không sử dụng sim ghép, bạn cũng nên kiểm tra lại thẻ sim của mình để chắc chắn rằng lỗi điện thoại bị mất sóng có phải đến từ thẻ sim hay không. Thẻ sim đã quá cũ, bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khá lớn gây ra tình trạng bất tiện này. Vì vậy, khi gặp tình trạng này, bạn hãy thay sim mới cho điện thoại nhé.

3. Điện thoại bị mất sóng do sử dụng máy Lock

Hiện nay, phiên bản Lock khá phổ biến trên các dòng smartphone hiện nay, đặc biệt là iPhone. Sau khi được mở khóa mạng và sử dụng, điện thoại Lock thỉnh thoảng vẫn hay xảy ra hiện tượng mất sóng.

Ở các phiên bản này, nhà sản xuất đã khóa bớt băng tần sóng để phục vụ các nhà mạng. Khi được Unlock bằng phần mềm, băng tần sóng có thể bị lệch, dẫn đến hiện tượng máy bị mất sóng.

điện thoại bị mất sóng
Phiên bản điện thoại Lock cũng rất dễ bị mất sóng

Nếu có thể, bạn nên sử dụng những phiên bản quốc tế để có được sự trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản điện thoại Unlock, hãy điều chỉnh lại trong phần mềm, hoặc tìm một bản cài đặt khác ổn định hơn để khắc phục tình trạng này, tránh những lỗi bất tiện và rắc rối trong quá trình sử dụng.

4. Kiểm tra lại phần cứng khi điện thoại bị mất sóng

Sau khi đã kiểm tra và thực hiện toàn bộ các biện pháp trên đây, nhưng vẫn chưa thể khắc phục được lỗi smartphone bị mất sóng, bạn nên kiểm tra lại linh kiện điện thoại. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất có thể bắt nguồn từ phần cứng của thiết bị, cụ thể là bộ phận gắn sim, chip sóng hoặc anten sóng.

Việc bạn nên làm nhất vào lúc này là tới trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để kiểm tra cũng như yêu cầu trợ giúp khắc phục vấn đề này.

Bạn cũng có thể mang điện thoại đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miển phí và đưa ra giải pháp sửa chữa của lỗi điện thoại bị mất sóng.

Huy Dũng Mobile là địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu hiện nay với hơn 15 năm kinh nghiệm, được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ sửa chữa điện thoại và máy tính bảng tại Huy Dũng Mobile bao gồm:

Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi