Bật mí 3 mẹo giải quyết vấn đề loa điện thoại bị rè siêu đơn giản

Loa điện thoại bị rè là một trong những vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng điện thoại di động, đặc biệt là smartphone. Việc loa trong hoặc loa ngoài điện thoại bị rè gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Nếu như loa trong bị rè dẫn đến khó khăn trong lúc nhận cuộc gọi đến, thì việc loa ngoài bị rè lại gây khó chịu cho người dùng khi nghe nhạc xem phim hoặc chơi game,.. Vậy nguyên nhân của việc loa điện thoại bị rè là do đâu, và liệu đâu là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này, hãy cùng đọc qua và tham khảo bài viết dưới đây để tìm được cách xử lý thích hợp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rè loa ở điện thoại

loa điện thoại bị rè
Loa điện thoại bị rè là một trong những vấn đề thường gặp.

Thực tế, có vô số nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa điện thoại rè hoặc nghe nhỏ. Nguyên nhân thông thường là do phần cứng có liên quan đến loa bị hư hỏng, hay bị va đập mạnh.

Ngoài ra, cũng có thể do phần mềm trên điện thoại có lỗi. Tuy nhiên trường này rất hiếm gặp. Một số nguyên nhân gây ra rè loa có thể kể đến như:

  • Điện thoại bị tác động bởi nước (do làm rơi điện thoại xuống nước, đổ nước lên điện thoại,…) dẫn đến nước tràn vào và gây hư hại cho loa.
  • Những dòng điện thoại giá rẻ hoặc điện thoại có tuổi thọ lâu năm dẫn đến chất lượng keo dính. Các mối nối trong phần cứng không được chắc chắn dẫn đến nam châm vĩnh cửu của loa bị lệch khỏi vị trí của nó. Ngoài ra, cũng có thể do va đập mạnh dẫn đến nam châm bị rơi khỏi vị trí ban đầu.
  • Màng loa bị rách do tác động ngoại lực từ bên ngoài hoặc do người dùng mở âm lượng quá lớn.
  • Cuộn dây truyền âm hoặc dây dẫn động bị đứt hoặc hỏng hóc.
  • Ngoài ra, như đã được đề cập ở trên, lỗi phần mềm điện thoại cũng gây ra hiện tượng rè loa tuy nhiên rất hiếm gặp.

Mẹo sửa loa điện thoại bị rè

Người dùng điện thoại lúc này sẽ tự hỏi liệu loa điện thoại bị rè phải làm sao để khắc phục và có mất nhiều chi phí, thời gian, công sức hay không. Dưới đây sẽ là một số cách hướng dẫn người dùng. Khắc phục tình trạng loa bị rè một cách nhanh chóng:

1. Kiểm tra xem liệu điện thoại bị rè có phải là do thiết đặt của bạn

Điều đầu tiên bạn phải kiểm tra xem là do điện thoại bạn đang có vấn đề thực sự. Hay chỉ là do tác động từ các yếu tố bên ngoài khác. Đôi khi, loa ngoài điện thoại bị rè chỉ đơn giản là do tín hiệu kém, mạng yếu, dẫn đến đường truyền kết nối chậm, nên gây ra hiện tượng rè. Hãy kiểm tra lại tín hiệu của điện thoại, tình trạng đường truyền, và có thể di chuyển đến một khu vực có tín hiệu tốt hơn để kiểm tra lại.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại âm lượng cũng như các thiết lập liên quan đến âm thanh có trên điện thoại của mình.

2. Khởi động lại điện thoại

loa điện thoại bị rè
Khởi động lại điện thoại là một giải pháp hữu ích nhanh nhất.

Khởi động lại điện thoại là một phương pháp hữu ích. Để phân biệt được điện thoại bị lỗi phần mềm hay phần cứng. Ngoài ra việc khởi động lại còn giúp điện thoại của bạn ổn định hơn. Xóa bỏ các thiết lập không cần thiết mà bạn có thể không biết dẫn đến tình trạng loa bị rè hoặc nhỏ.

3. Tìm đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa loa điện thoại bị rè

loa điện thoại bị rè
Tìm đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa.

Nếu như những cách làm trên bạn đều đã thử nhưng không có tác dụng. Đừng tự ý tháo các bộ phận của điện thoại mà hãy tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm bảo hành của hãng điện thoại mà mình sở hữu. Để được nhân viên tư vấn nếu thiết bị điện thoại của bạn vẫn còn đang trong thời gian bảo hành.

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn đã sử dụng ngoài thời gian bảo hành. Bạn có thể đem đến các trung tâm bảo dưỡng chính hãng gần nhất. Để kỹ thuật viên có thể xem xét và khắc phục kịp thời.

Bạn cũng có thể mang máy đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miển phí và đưa ra giải pháp sửa chữa.

Huy Dũng Mobile hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu hiện nay với hơn 15 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện,…

Trung tâm Huy Dũng Mobile chuyên sửa chữa điện thoại các dòng như:

Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Mong rằng bài viết trên đã đưa ra những thông tin hữu ích cho người dùng lâm vào tình trạng bị rè loa ở điện thoại, mà chưa biết cách giải quyết ra sao.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi