Hướng dẫn mua laptop cũ trả góp đơn giản và nhanh gọn tại Huy Dũng

Việc sở hữu chiếc laptop cũ có nhiều tính năng vượt trội để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc và giải trí,… là điều nhiều người mong muốn. Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng chi trả ngay lập tức một khoản tiền lớn cho nó. Vì thế, xu hướng mua trả góp đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy xem hướng dẫn mua laptop trả góp của Huy Dũng mobile ngay nhé!

Thế nào là mua laptop trả góp?

Trong những năm gần đây, mua laptop trả góp đang trở nên càng ngày càng phổ biến. Đây là hình thức mua hàng mà chúng ta sẽ không cần phải thanh toán hết toàn bộ số tiền trong một lần mua. Mà có thể thanh toán dàn trải ra theo từng kỳ hạn với mức lãi suất khác nhau.

Như vậy, chỉ cần có điều kiện tài chính ổn định. Bạn có thể trả sau và sở hữu ngay chiếc laptop yêu thích mà không lo việc phải chi khoản tiền lớn một lúc. 

Có nên mua laptop cũ trả góp hay không?

Trước áp lực kinh tế, để có khoản tiền mua sắm và chi tiêu thoải mái hằng tháng đối với nhiều người không hề dễ dàng. Trong khi đó, nhu cầu sở hữu 1 chiếc máy tính để học tập và làm việc là nhu cầu cơ bản hiện nay.

Chính vì vậy, mua laptop trả góp là một lựa chọn hoàn hảo. Nó giúp cân bằng được chi tiêu cá nhân. Không vì trích ra một số tiền lớn mua laptop cũ hay mới làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cả tháng của bạn.

Mua laptop trả góp có nên không?

Bạn có thể sở hữu ngay sản phẩm mà chỉ cần đóng trước một khoản tiền nhất định. Phần còn lại chia ra đóng trong các tháng để chi tiêu ăn uống, điện nước,… vẫn được đảm bảo. Ngoài ra, với các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Việc trả góp giúp các bạn vẫn có laptop học tập cho dù khả năng tài chính chưa cho phép.

Chọn sản phẩm trả góp: Kho Laptop cũ

Hướng dẫn mua laptop trả góp

Sau đây, Huy Dũng sẽ hướng dẫn mua laptop trả góp thông qua 2 hình thức đơn giản. Để bạn có thể an tâm mua sắm mà không lo về giá.

Trả góp thông qua công ty tài chính hoặc ngân hàng

Khoản tiền mà bạn được vay để mua trả góp đến từ các công ty tài chính hoặc ngân hàng. Họ là bên thứ ba đứng ra hợp tác với cửa hàng bán laptop. Vì vậy, khi mua thành công, bạn sẽ trả tiền góp hàng tháng cho những đơn vị này.

Điều kiện và thủ tục mua trả góp laptop

Hình thức trả góp này áp dụng cho người đi làm, hoặc sinh viên từ đủ 20 tuổi trở lên. Các giấy tờ cần có là một trong 2 loại sau:

  • 1 chiếc CMND/CCCD + 1 bằng lái xe chính chủ.
  • 1 chiếc CMND/CCCD + sổ hộ khẩu bản gốc (nếu bạn chưa có bằng lái xe).

Còn nếu bạn chưa đủ 20 tuổi thì sao? Bạn vẫn có thể mua laptop trả góp. Nhưng phía đơn vị trả góp sẽ yêu cầu bạn phải có giấy khai sinh và người bảo hộ cho bạn.

Thủ tục cho vay ở một số công ty tài chính

Khi đến làm thủ tục trả góp, bạn cần đảm bảo rằng bạn có công việc thu nhập ổn định. Các giấy tờ chứng minh thu nhập thường là bảng lương, hóa đơn tiền điện nước, sổ tiết kiệm,… Đây sẽ là căn cứ đảm bảo bạn có đủ khả năng tài chính để thanh toán trả góp. 

Ngoài ra, để thông tin được xác thực. Phía ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp 2 số điện thoại người thân như bố mẹ, anh, chị,… Cho nên bạn hãy báo trước với họ rằng sẽ có bên ngân hàng liên hệ xác nhận thông tin về bạn nhé.

Bạn cũng có thể chụp ảnh giấy tờ và gửi cho đơn vị bán hàng. Việc này giúp đơn vị cho vay xác thực thông tin nhanh hơn. Khi đó, bạn chỉ cần đến chọn mua máy tính và làm thủ tục mà không mất nhiều thời gian đợi.

Hạn mức trả góp

Về hạn mức trả góp, sẽ có các mức thanh toán trước, dao động từ 10%, 20% hoặc 50%. Tương ứng với thời hạn trả trong 6 tháng, 3 tháng, 2 tháng tùy bạn lựa chọn. Bạn sẽ được cung cấp một bảng biểu tính toán về các mức lãi và các khoản phải trả. Để bạn có thể ước tính trước thời hạn cũng như thời gian chuẩn bị tiền trả vào mỗi tháng.

Vậy mức lãi suất trả góp thông qua các ngân hàng và công ty tài chính này thì sao? Tùy vào từng đơn vị  mức lãi suất mua trả góp laptop sẽ khác nhau. Chủ yếu rơi vào khoảng 1.53% đến 2.9%.

Ngoài ra, ở một số nơi, trong trường hợp bạn đã từng mua trả góp. Thời điểm ký hợp đồng cũ và thời điểm mua trả góp máy tính hiện tại phải cách nhau ít nhất 4 tháng. Tức là bạn có thể mua trả góp đồng thời 2 mặt hàng. Miễn là bạn đã thanh toán xong tháng thứ 4 của hợp đồng trước.

Trả góp lãi suất 0% thông qua thẻ tín dụng

Để có thể áp dụng hình thức trả này thì bắt buộc phải có thẻ credit card. Đó là những thẻ tín dụng như là Visa, Mastercard,… Và phải được liên kết với MPOS để có thẻ quét và thanh toán trả góp ngay tại chỗ.

Với các loại thẻ này, các bạn có thể đến mua máy tính trả góp mà không cần nhiều thủ tục như hình thức trên. Bởi những loại giấy tờ cần có chỉ là 1 giấy CMND/CCCD + 1 thẻ tín dụng chính chủ đủ hạn mức vay mà thôi.

Sử dụng thẻ tín dụng để mua laptop trả góp lãi suất 0%

Đặc biệt, với hình thức trả góp này, bạn sẽ không phải chịu lãi suất trong quá trình vay. Mặt khác chỉ mất một khoản chi phí nhỏ để chuyển đổi trả góp hàng tháng.

Một ưu điểm của trả góp lãi suất 0% thông qua thẻ tín dụng đó chính là bạn sẽ không bắt buộc phải đến cửa hàng mua. Thay vào đó có thể đặt mua ngay tại nhà bằng cách truy cập vào trang web cửa hàng. Việc còn lại của bạn là làm theo các bước hướng dẫn vô cùng đơn giản. Rồi chờ đợi chiếc máy tính được giao tới nhà mà thôi.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi