iP12 và 11 Pro Max khác nhau những gì, có nên nâng cấp hay không ?

Vào tháng 10 năm nay, Apple đã công bố dòng iPhone 12 với bốn sự lựa chọn: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. IPhone 12 và iPhone 11 Pro Max khác nhau những gì, có nên nâng cấp hay không ? Dưới đây là so sánh iPhone 12 và iPhone 11 Pro Ma của chúng tôi với sự phân tích những thay đổi lớn nhất.

iPhone 12 với iPhone 11 Pro Max

iPhone 12 với iPhone 11 Pro Max

XEM THÊM: Hướng dẫn gửi hình ảnh, video qua Bluetooth iPhone X

iPhone 12 và iPhone 11 Pro Max khác nhau những gì ?

Nếu chỉ nhìn lướt qua, bạn có thể sẽ thấy iPhone 12 và iPhone 11 Pro Max không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, để ý kỹ hơn một chút, bạn sẽ nhận ra những sự nổi trội của iPhone 12 bao gồm:

Thiết kế viền máy

Sự khác biệt lớn nhất về mặt thẩm mỹ giữa iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 mà bạn có thể nhận thấy ngay được chính là viền máy vuông vắn, phẳng và góc cạnh với chất liệu thép không gỉ hiện đại. Diện mạo này của iPhone 12 chúng ta đã từng thấy ở dòng iPhone 5 “làm mưa làm gió” một thời.

Thiết kế khung iPhone 12 vuông vắn với chất liệu thép không gỉ đặc biệt

Thiết kế khung iPhone 12 vuông vắn với chất liệu thép không gỉ đặc biệt

XEM THÊM: Hướng dẫn cách xài ứng dụng Bluezone trên iPhone X

Thiết kế cổ điển pha lẫn hiện đại rất hấp dẫn này của dòng iPhone 12 đã mang đến một sự lột xác hoàn thay vì thiết kế bo tròn của iPhone 11 Pro Max. Ngoài ra, Apple đã cắt bớt viền xung quanh màn hình Super Retina XDR trong tất cả các mẫu iPhone 12, dẫn đến tỷ lệ màn hình trên thân máy rộng hơn một chút. 

Kích thước

So với iPhone 11 Pro Max của năm ngoái, viền của dòng iPhone 12 sẽ mỏng hơn phù hợp với màn hình 6,7 inch lớn hơn, mà kích thước và trọng lượng tổng thể của thiết bị không tăng đáng kể. Bạn có thể thấy sự khác biệt rõ rệt hơn qua bảng số liệu dưới đây:

iPhone 11 Pro Max iPhone 12 Pro Max
Kích thước màn hình (inch) 6,5 6,7
Kích thước (mm) 158 * 77,8 * 8,1 160,8 * 78,1 * 7,4
Trọng lượng (Ounce; Gam) 7,97 oz; 226g 8,03 oz; 228g

iPhone 12 Pro Max có kích thước lớn hơn iPhone 11 Pro Max

iPhone 12 Pro Max có kích thước lớn hơn iPhone 11 Pro Max

XEM THÊM: Hướng dẫn xóa vết xước trên màn hình iPhone X cực kỳ đơn giản tại nhà

Máy ảnh

Sự mong chờ và kỳ vọng hàng đầu của khách hàng nhà Apple mỗi khi dòng iPhone mới được phát hành chính là camera. Khẩu độ cảm biến chính của iPhone 12 Pro là f / 1.6, khẩu độ cảm biến siêu rộng là f / 2.4 và khẩu độ ống kính tele là f / 2.0. IPhone 12 Pro còn có khả năng zoom quang học 4x kèm theo tính năng ổn định hình ảnh quang học kép và Night Mode (Chế độ ban đêm) trên bo mạch, cũng như Chế độ ban đêm để chụp chân dung.

IPhone 12 với camera được nâng cấp vượt trội 

IPhone 12 với camera được nâng cấp vượt trội 

Máy ảnh của iPhone 12 Pro Max sẽ còn khiến bạn bất ngờ hơn. Nó có khả năng zoom quang học 5x với khẩu độ ống kính tele là f / 2.2 và khẩu độ ống kính góc rộng chính là f / 1.6 giống như iPhone 12 Pro, nhưng nó cung cấp điểm ảnh lớn hơn 1,7µm. IPhone 12 Pro Max còn có khả năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến. Do đó, trong điều kiện ánh sáng yếu, nó sẽ đem lại hình ảnh chất lượng hơn chút so với 12 Pro.

Chế độ ban đêm và Deep Fusion khả dụng trên cả camera trước và sau của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max 

Chế độ ban đêm và Deep Fusion khả dụng trên cả camera trước và sau của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max 

Tuy có kiểu dáng tương tự iPhone 12 Pro, nhưng máy ảnh của iPhone 11 Pro Max có khẩu độ ống kính góc rộng hẹp hơn ở f / 1.8. Chế độ ban đêm của camera iPhone 11 Pro Max cũng không được cung cấp trên để chụp ảnh chân dung.

Cả bốn mẫu của iPhone 12 đều có camera TrueDepth 12 megapixel ở máy ảnh trước, đặc biệt là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max còn có Chế độ ban đêm và Deep Fusion (là một hệ thống xử lý hình ảnh, tối ưu hóa kết cấu, chi tiết và nhiễu trong mọi phần của ảnh) trên camera này. Còn đối với iPhone 11 Pro Max, Deep Fusion và Chế độ ban đêm chỉ khả dụng ở camera sau.

5G

Trong khi dòng iPhone 11 chỉ dừng ở 4G, tất cả các mẫu iPhone 12 đều có kết nối 5G, cung cấp tốc độ dữ liệu siêu nhanh ở các khu vực thành thị, thậm chí trong điều kiện tối ưu, tốc độ có thể lên đến 3,5Gbps.

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều có kết nối 5G

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều có kết nối 5G

Tuy nhiên, tốc độ dữ liệu nhanh hơn cũng đồng nghĩa với việc tiêu hao pin mạnh hơn. Một thử nghiệm được thực hiện và phát hiện ra rằng 5G đã làm giảm thời lượng pin thêm hai giờ đồng hồ so với sử dụng 4G (8 giờ 26 phút so với 10 giờ 23 của 4G).

Sạc và MagSafe

Nhằm mục đích giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường, iPhone 12 sẽ không bao gồm bất kỳ bộ sạc nào. Bạn sẽ chỉ nhận được một cáp Lightning kèm trong hộp.

IPhone 12 không kèm bộ sạc với mục đích bảo vệ môi trường 

IPhone 12 không kèm bộ sạc với mục đích bảo vệ môi trường

Bạn sẽ phải chi thêm một khoản phí cho cục sạc hoặc bộ sạc MagSafe không dây 15W sử dụng nam châm. Tuy nhiên, tốc độ sạc của MagSafe không nhanh như kỳ vọng. Đã có thử nghiệm xác nhận rằng mức pin điện thoại chỉ đạt mức 39% sau 30 phút sạc. 

Có nên nâng cấp hay không ?

Sau khi đã tham khảo qua những điẻm khác biệt của iPhone 12 với iPhone 11 Pro Max, chúng ta có thể rút ra một số ưu và nhược điểm của iPhone 12 như:

– Ưu điểm: Pin khoẻ, mặt kính chống xước và chống bụi, cải tiến camera thiếu sáng, zoom quang học dài hơn, chụp chân dung với chế độ ban đêm, kết nối 5G, hỗ trợ sạc nhanh không dây 15W và 20W, MagSafe.

– Nhược điểm: Nhiều phàn nàn về các cạnh kim loại của viền máy, không đính kèm sạc.

Tuỳ vào sở thích, nhu cầu mà bạn lựa chọn nâng cấp lên iPhone 12 hay không

Tuỳ vào sở thích, nhu cầu mà bạn lựa chọn nâng cấp lên iPhone 12 hay không

Ta có thể thấy iPhone 12 mang lại những cải tiến mạnh mẽ, khó có thể phát hiện ra nhược điểm của chiếc iPhone này. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thích thiết kế bo tròn của iPhone 11 Pro Max hơn sự vuông vắn của iPhone 12. Vì vậy, “Có nên nâng cấp hay không ?” là phụ thuộc vào sở thích của bạn. 

Trên đây là câu trả lời của Huy Dũng Mobile cho câu hỏi “iPhone 12 và iPhone 11 Pro Max khác nhau những gì, có nên nâng cấp hay không ?”. Apple luôn cố gắng cải thiện và hoàn chỉnh thiết bị di động của mình hơn. Mỗi dòng iPhone của Apple đều có những điểm mạnh riêng, nên sự lựa chọn là tuỳ thuộc ở bạn.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi