iPhone 7 Plus nâng cấp lên iOs 14 được không?

iOS 14 hứa hẹn sẽ mang đến một số thay đổi lớn cho chiếc iPhone của bạn, bắtđầu từ các ứng dụng và thông tin cho đến các tính năng mới. Và với bản beta công khai của iOS 14 được cập nhật thường xuyên, bạn có thể thấy những thay đổi đó sẽ lớn như thế nào. Câu hỏi đặc ra là iOs 14 tương thích với các dòng iPhone nào? Liệu iPhone 7 plus nâng cấp lên iOs 14 được hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này!

hệ điều hành ios 14

hệ điều hành ios 14

XEM THÊM: Kiểm tra pin iPhone 7 Plus đã sạc bao nhiêu lần và độ chai pin

Những tính năng mới tốt nhất trong trong iOS 14

App Library

iOS 14 thêm chế độ xem App Library mới để tổ chức tất cả các ứng dụng của bạn. Các ứng dụng được tự động sắp xếp trong App Library và bạn không cần phải giữ tất cả các biểu tượng trên chế độ xem màn hình chính của mình. Ngoài ra còn có chế độ xem danh sách mới cũng như các tính năng sắp xếp ứng dụng dựa trên mức sử dụng và hơn thế nữa.

nên nâng cấp ios 14 không

Hình minh họa

XEM THÊM: Cách quay màn hình điện thoại iPhone 11

Widget

iOS 14 lần đầu tiên thêm widget vào màn hình chính của iPhone và iPad. Các widget trữ nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết và có nhiều kích cỡ. Các ứng dụng tự động di chuyển để nhường chỗ cho các widget. Các tiện ích con có thể được thay đổi kích thước và di chuyển khỏi trang của chúng lên các trang bình thường ngay cùng với các ứng dụng trên màn hình chính. Bạn truy cập các tiện ích này thông qua “Thư viện tiện ích”, với nhiều tùy chọn định cỡ khác nhau.

nên nâng cấp ios 14 không

Hình minh họa

Picture in Picture

iOS 14 cũng cung cấp hỗ trợ cho Picture in Picture, hoạt động rất giống với trải nghiệm iPad. Bạn sẽ có thể xem video khi đang sử dụng các ứng dụng khác trên iOS 14 và giao diện thực hiện việc này khá thông minh.

nên nâng cấp ios 14 không

Hình minh họa

XEM THÊM: Hướng dẫn cách tìm iPhone X bị mất bằng Find my Phone

Video sẽ nằm trong các tab bên cạnh màn hình có thể được kéo ra hoặc kéo vào lại tùy thuộc vào thời điểm bạn thực sự muốn xem chúng. Video cũng có thể được thay đổi kích thước, điều này thực sự hữu ích.

Siri và Translation

Apple đang có một thiết kế nhỏ gọn cho Siri. Thay vì phải mở một màn hình Siri riêng biệt lên, bạn có thể yêu cầu Siri khởi chạy một ứng dụng và nó sẽ làm như vậy trực tiếp từ màn hình chính. Apple đang tăng cường khả năng dịch thuật của Siri để hỗ trợ các cuộc trò chuyện chứ không chỉ là các đoạn trích của các cụm từ đã dịch.

nên nâng cấp ios 14 không

Hình minh họa

Ứng dụng Translation mới trong iOS 14 được thiết kế cho các cuộc trò chuyện và hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào biểu tượng micrô và ứng dụng sẽ dịch sang ngôn ngữ bạn đã chọn. Sẽ có 11 ngôn ngữ được hỗ trợ khi ra mắt: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ả Rập, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga.

App Clips

iOS 14 cũng bổ sung tính năng App Clip mới để dễ dàng truy cập các ứng dụng một cách nhanh chóng mà không cần tải phiên bản đầy đủ từ App Store.

Khởi chạy ứng dụng chỉ với một lần nhấn và thanh toán. Bạn có thể đăng nhập bằng Apple Pay và đăng nhập bằng Apple.

nên nâng cấp ios 14 không

Hình minh họa

Các tính năng mới của iMessage

Trong iOS 14. iMessage cho phép bạn ghim một cuộc trò chuyện lên đầu màn hình và thêm các chuỗi trò chuyện vào giao diện. Trong tin nhắn nhóm, bạn có thể chọn chỉ được thông báo khi ai đó đề cập đến bạn, cách tiếp cận giống như Slack sẽ làm cho tin nhắn hữu ích hơn. Và hình ảnh đại diện ở đầu cuộc trò chuyện nhóm hiển thị những người tham gia nhưng ảnh của những người đã nói gần đây sẽ to hơn.

Memoji cũng được cập nhật, với 20 kiểu tóc và mũ đội đầu mới, bao gồm cả khăn che mặt và nhiều tùy chọn khác như độ tuổi, tư thế…

nên nâng cấp ios 14 không

Hình minh họa

Các thiết bị tương thích iOS 14

Apple nói rằng iOS 14 có thể chạy trên iPhone 6s trở lên, tương thích chính xác với iOS 13. Đây là danh sách đầy đủ:

 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone SE (thế hệ 1)
 • iPhone SE (thế hệ 2)
 • iPod touch (thế hệ 7)

Theo như danh sách này, các bạn có thể thấy iPhone 7 Plus hoàn toàn có thể nâng cấp lên iOs 14.

Khi nào iOS 14 sẽ được phát hành?

iOS 14 đã được công bố tại WWDC 2020 vào ngày 22 tháng 6, nhưng Apple không cho biết khi nào nó sẽ chính thức ra mắt, chỉ nói rằng nó sẽ là vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, dựa trên những năm trước, dự kiến ​​Apple sẽ phát hành iOS 14 trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 9 năm 2020.

Dưới đây là ngày phát hành của các iOS cũ

 • iOS 13: Thứ Năm ngày 19 tháng 9 năm 2019
 • iOS 12: Thứ Hai ngày 17 tháng 9 năm 2018
 • iOS 11: Thứ Tư ngày 20 tháng 9 năm 2017
 • iOS 10: Thứ Ba ngày 13 tháng 9 năm 2016
 • iOS 9: Thứ Tư ngày 16 tháng 9 năm 2015

Mong rằng với những thông tin mà Huy Dũng Mobile chia sẻ, quý bạn đọc sẽ có được những thông tin thật hưu ích. Cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm hay cmt dưới bài viết để được hỗ trợ nhé !

Bài viết liên quan

Cách phục hồi pin iPhone 7 và iPhone 7 Plus bị chai

Cách phục hồi pin iPhone 7 và iPhone 7 Plus bị chai

Cách kiểm tra số lần sạc của iPhone 7 Plus và độ chai pin bao nhiêu phần trăm

Cách kiểm tra số lần sạc của iPhone 7 Plus và độ chai pin bao nhiêu phần trăm

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi