iPhone active online là gì ? Cách nhận biết ?

Khi bạn sử dụng iPhone lần đầu tiên, bạn cần active (kích hoạt) nó để thiết lập dịch vụ di động. Tuy nhiên, iPhone active online có thể là một khái niệm khá mới mẻ mà ít người hiểu rõ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể iPhone active online là gì ? Cách nhận biết nó như thế nào ?

iPhone active online là gì ? Cách nhận biết ?

iPhone active online là gì? Cách nhận biết ?

XEM THÊM: iPhone 12 khác biệt gì so với iPhone Pro Max ?

iPhone active online là gì ?

Đúng như tên gọi của nó, iPhone active online là thiết bị đã được kích hoạt online thông qua số IMEI trên vỏ hộp iPhone và cũng chưa qua sử dụng, chưa bung Seal. Nói một cách đơn giản hơn, thiết bị Apple active online là hàng “không phải Brandnew nhưng cũng chưa từng sử dụng qua”.

iPhone active online là hàng “không phải Brandnew nhưng cũng chưa từng sử dụng qua”

iPhone active online là hàng “không phải Brandnew nhưng cũng chưa từng sử dụng qua”

XEM THÊM: IPhone X by pass là iPhone gì ? Có nên mua hay không ?

Tại sao lại có dòng iPhone active online ?

Nhiều người sẽ không biết tại sao lại có dòng iPhone active online bên cạnh hàng iPhone chính hãng. Trên thị trường xuất hiện iPhone kích hoạt online là vì khi người mua hoặc các nhà bán lẻ mua sản phẩm Apple ở nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam dưới dạng xách tay, thì có một số cửa hàng sẽ yêu cầu họ kích hoạt sản phẩm ngay sau khi chuyển giao tiền nong hoàn tất dựa trên số IMEI in trên vỏ hộp iPhone. 

Các đại lý sẽ yêu cầu kích hoạt iPhone trước khi đem sản phẩm về Việt Nam 

Lý do mà các cửa hàng đặt ra yêu cầu như vậy là bởi các đại lý sẽ nhận được các chính sách ưu đãi của Apple để đạt đủ doanh số, khuyến mãi, và điều này mang lợi hơn cho khách hàng khi mua được sản phẩm giá rẻ hơn. 

Thông thường, khi bạn mua thiết bị của Apple, bạn phải mở máy để kích hoạt máy. Nhưng đối với việc kích hoạt online, sẽ chỉ có thể thực hiện tại các cửa hàng, đại lý ủy quyền của Apple. Do vậy mà không cần mở máy, giữ nguyên Seal cho thiết bị. Khi các sản phẩm về tới Việt Nam, chúng đã được hoàn tất kích hoạt và trôi bảo hành từ 1 đến 2 tuần. 

iPhone active online vẫn giữ nguyên Seal 

iPhone active online vẫn giữ nguyên Seal 

Cách nhận biết iPhone active online

Hiện nay trên thị trường có ba loại iPhone trôi bảo hành là: iPhone active online, iPhone trả bảo hành và iPhone đã qua sử dụng (hàng used). Để phân biệt được iPhone active online, bạn nhìn vào các điều kiện sau:

– iPhone active online: Về cơ bản vẫn là hàng mới hoàn toàn, nguyên seal, chưa từng qua sử dụng nhưng đã được kích hoạt.

– iPhone trả bảo hành: Trong thời hạn bảo hành, iPhone của bạn gặp vấn đề và lỗi đó có thể là lỗi kỹ thuật hay lỗi phần mềm từ Apple, bạn sẽ được Apple đổi trả một thiết bị mới 100% nhưng không kèm hộp hay phụ kiện đính kèm. 

– iPhone đã qua sử dụng: Là hàng đã bóc Seal, kích hoạt và đã được sử dụng, có thể còn bảo hành hoặc không.

iPhone active online là hàng mới 100%, nguyên seal và chưa từng qua sử dụng nhưng đã được kích hoạt

iPhone active online là hàng mới 100%, nguyên seal và chưa từng qua sử dụng nhưng đã được kích hoạt

iPhone new có phải luôn là lựa chọn tốt nhất ?

Tâm lý chung của hầu hết khách hàng là hàng mới (hàng Brandnew) luôn đảm bảo về chất lượng kèm theo chính sách bảo hành tốt nhất. Nhưng số tiền bỏ ra cho hàng mới lại khá đắt đỏ, đặc biệt là các thiết bị của Apple. Vì vậy, một vài sự lựa chọn phù hợp với túi tiền hơn là ba loại hàng active online, trả bảo hành hoặc đã qua sử dụng. 

Rẻ nhất sẽ là iPhone đã qua sử dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả sản phẩm đã qua sử dụng đều đảm bảo được đẹp, không có bất kỳ lỗi nào như iPhone new. Lựa chọn là nằm ở bạn, hãy tìm một địa chỉ uy tín trước khi tiến hành mua bất kỳ sản phẩm nào để tránh mọi rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra. 

iPhone active online sẽ luôn là lựa chọn tốt cho bạn. Qua giải đáp của Huy Dũng Mobile về “iPhone active online là gì ? Cách nhận biết ?”, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản của dòng iPhone này.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi