iPhone X vô hiệu hóa là bị lỗi gì, có sửa được không?

iPhone X của bạn đã bao giờ hiện thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa. Thử lại sau X phút” hoặc thậm chí là bạn không thể sử dụng được cho đến khi kết nối với iTunes. Vậy iPhone X vô hiệu hóa là bị lỗi gì, có sửa được không ? Dưới đây là câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất của chúng tôi. 

iPhone X vô hiệu hóa là bị lỗi gì, có sửa được không?

iPhone X vô hiệu hóa là bị lỗi gì, có sửa được không?

XEM THÊM: iPhone 11 trả bảo hành là iPhone gì ? Cách nhận biết iPhone 11 bị trả bảo hành ?

iPhone X vô hiệu hóa là bị lỗi gì ?

Khi bạn sử dụng mật mã (Passcode) để mở thiết bị và bạn nhập sai mã quá nhiều, iPhone X sẽ tự động bị vô hiệu hóa trong thời gian quy định, thông báo lỗi “iPhone bị vô hiệu hóa. Thử lại trong X phút” sẽ hiện lên màn hình. Lỗi này nghĩa là bạn không thể mở khoá thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định.

iPhone X vô hiệu hóa

iPhone X vô hiệu hóa

XEM THÊM: Face ID là gì ? iPhone X bị mất Face ID có sửa được không ?

Số lần bạn nhập sai mật khẩu sẽ tương đương với một khoảng thời gian cụ thể iPhone X của bạn bị vô hiệu hóa, được thông báo trên màn hình như sau:

 • Nhập sai mã 5 lần liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa. Thử lại trong 1 phút.
 • Nhập sai mã 7 lần liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa. Thử lại trong 5 phút.
 • Nhập sai mã 8 lần liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa. Thử lại trong 15 phút.
 • Nhập sai mã 9 lần liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa. Thử lại trong 60 phút.
 • Nhập sai mã 10 lần liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa. Kết nối với iTunes (hoặc iPhone tự xóa sạch tất cả dữ liệu nếu bật chế độ tự hủy).

Thời gian vô hiệu hoá một phút là ngắn, nhưng nếu lên đến 60 phút hoặc bạn phải kết nối với iTunes thì có thể sẽ làm chậm trễ công việc của bạn. Vậy có cách nào để giải quyết lỗi này không ? Bạn hãy đọc tiếp. 

Có sửa được iPhone X bị vô hiệu hoá không ?

Câu trả lời là Có, và nó cũng khá đơn giản. Bất kể iPhone X của bạn bị vô hiệu hóa trong thời gian bao lâu, việc sửa chữa nó tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, tất cả các cách sau đây đều có chung một nhược điểm là bạn phải khôi phục điện thoại của mình.

Cách 1: Khôi phục từ iTunes

Cách này sẽ sử dụng bản sao lưu iTunes cuối cùng để khôi phục dữ liệu trên iPhone X, và đây có lẽ là cách dễ dàng nhất.

Khôi phục iPhone X từ iTunes

Khôi phục iPhone X từ iTunes

XEM THÊM: 5 cách khắc phục iPhone Xs Max không nhận sạc mới nhất năm 2020

Để khôi phục thiết bị từ iTunes, bạn làm lần lượt theo từng bước sau:

 1. Kết nối iPhone X của bạn với máy tính bằng dây sạc hoặc cáp Lining. 
 2. Mở iTunes trên máy tính. 
 3. Nhấn giữ nút nguồn ở cạnh phải của iPhone X cho tới khi thanh Trượt để tắt nguồn xuất hiện, bạn kéo thanh trượt sang phải để tắt thiết bị. 
 4. Nhấn giữ nút Tăng âm lượng rồi nhấn nút Giảm âm lượng, sau đó tiếp tục giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy logo iTunes hiện lên.
 5. iTunes sẽ hiện lên thông báo và yêu cầu bạn khôi phục iPhone. Bạn nhấn vào OK rồi chọn Restore iPhone (Khôi phục iPhone). Sau đó, bạn đợi quá trình khôi phục hoàn tất là mở được iPhone X của mình. 

Cách 2: Khôi phục từ iCloud

Một cách nữa để bạn sửa lỗi iPhone X vô hiệu hoá là khôi phục dữ liệu thông qua iCloud bằng Find My iPhone. Đây là một chức năng của iCloud, sử dụng GPS và kết nối mạng của điện thoại để định vị iPhone trên bản đồ.

Khôi phục iPhone X từ iCloud

Khôi phục iPhone X từ iCloud

Bạn có thể sử dụng Find My iPhone để tìm kiếm hoặc xóa thiết bị của mình từ xa. Khi bạn xoá thiết bị, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa. Để khôi phục iPhone X từ iCloud, bạn cần PC hoặc Macbook rồi thực hiện tiếp như sau: 

 1. Mở trình duyệt Google Chrome, Cốc cốc hoặc Safari rồi truy cập link icloud.com/find.
 2. Nhập ID Apple của bạn để đăng nhập (ID Apple này là tài khoản bạn sử dụng trên iPhone X của bạn).
 3. Bạn nhìn phía trên cùng, nhấn vào ‘All devices’ (Tất cả thiết bị).
 4. Chọn iPhone X đang bị vô hiệu hoá của bạn.
 5. Ở góc phải trên cùng, bạn nhấn vào tên iPhone của bạn (ví dụ trên ảnh: John)> Chọn ‘Erase iPhone’ (Xóa iPhone) rồi xác nhận.
 6. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn để xác thực.
 7. Sau đó, iPhone X của bạn sẽ được xóa sạch mọi dữ liệu và khởi động lại như mới. Quá trình hoàn tất, bạn đã có thể mở thiết bị. 

Dù bạn sử dụng Face ID, nhưng iPhone X vẫn sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu khi khởi động lại hoặc thực hiện một số thay đổi cài đặt nào đó, do vậy bạn hãy đảm bảo không quên mật mã nếu không thiết bị của bạn có thể bị khóa lại. Hy vọng bài viết “iPhone X vô hiệu hóa là bị lỗi gì, có sửa được không ?” sẽ mang lại hữu ích cho bạn !

Các dịch vụ Huy Dũng liên quan

Chat Zalo
Chỉ đường
0985.16.17.18