Nguyên nhân và cách sửa lỗi Macbook cắm sạc vẫn tụt pin

Nếu bạn là một người dùng MacBook, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình trạng sạc pin không đạt hiệu quả hoặc pin tiêu hao nhanh khi sử dụng máy tính. Điều này khiến cho việc sử dụng máy trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa lỗi Macbook cắm sạc vẫn tụt pin để giúp cho bạn có thể sử dụng máy tính một cách hiệu quả hơn.

Macbook vẫn cắm sạc nhưng không vào pin.

Nguyên nhân Macbook cắm sạc vẫn tụt pin

Có nhiều nguyên nhân khiến MacBook của bạn vẫn tụt pin khi cắm sạc, dưới đây là 3 nguyên nhân phổ biến:

1. Sạc không đủ mạnh hoặc hỏng

Sạc MacBook có thể không đủ mạnh để cung cấp đủ điện năng cho máy, hoặc nó có thể bị hỏng và không hoạt động đúng cách. Khi đó, điện năng sẽ không được cung cấp đầy đủ cho pin, dẫn đến tình trạng tụt pin khi cắm sạc.

Sạc Macbook không đủ mạnh hoặc hỏng

2. Pin bị hư hoặc lão hóa

Pin của MacBook có thể bị hư hoặc lão hóa sau một thời gian sử dụng. Nếu pin của bạn đã qua sử dụng trong một thời gian dài, nó có thể không giữ năng lượng tốt và sẽ dễ dàng bị hết pin.

Pin Macbook bị hư hoặc lão hoá

3. Thiết bị ngoại vi hoặc ứng dụng sử dụng quá nhiều năng lượng

Một số thiết bị ngoại vi hoặc ứng dụng có thể sử dụng quá nhiều năng lượng, làm giảm thời lượng pin của MacBook. Điều này có thể xảy ra khi bạn sử dụng các ứng dụng nặng như Photoshop hay chơi game online, hay kết nối với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, loa…

Cách sửa lỗi Macbook cắm sạc vẫn tụt pin

Để khắc phục tình trạng Macbook cắm sạc vẫn tụt pin, chúng ta có thể sử dụng các phương pháp sau:

1. Sử dụng sạc MacBook chính hãng

Một trong những nguyên nhân xảy ra tình trạng Macbook cắm sạc nhưng vẫn bao pin là sạc MacBook không đủ mạnh hoặc bị hỏng. Phụ kiện kèm theo Macbook đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ máy tính và đảm bảo sự hiệu quả khi sử dụng. Trong số các phụ kiện này, bộ sạc là một trong những thứ không thể thiếu để cung cấp năng lượng cho Macbook.

Sử dụng sạc Macbook chính hãng

Sử dụng bộ sạc gốc đi kèm với máy tính là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho hệ thống sạc và cho Macbook. Nếu bộ sạc của bạn bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, hãy đến các cửa hàng uy tín hoặc đại lý Apple chính hãng để mua sản phẩm mới. Việc sử dụng các bộ sạc Macbook không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm quá nhiệt, tác động đến tuổi thọ của pin và gây ra Macbook bị nóng khi sạc. Vì vậy, hãy luôn sử dụng bộ sạc chính hãng để bảo vệ sức khỏe của Macbook và đảm bảo sự an toàn khi sử dụng máy tính.

2. Thay pin chính hãng cho Macbook

Nếu nguyên nhân của tình trạng MacBook sạc pin không đạt hiệu quả hoặc pin tiêu hao nhanh là do pin của Macbook bị chai hoặc bị hỏng do thời gian sử dụng lâu dài, bạn nên thay pin mới chính hãng cho chiếc laptop của mình. Việc sử dụng pin kém chất lượng sẽ gây ra nhiều vấn đề và hậu quả nghiêm trọng cho thiết bị của bạn. Vì vậy, đừng chọn mua các loại pin giá rẻ không rõ nguồn gốc, hãy sử dụng các loại pin chính hãng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của pin.

Kỹ thuật Huy Dũng Mobile đang tháo, thay pin Macbook
Kỹ thuật Huy Dũng Mobile đang tháo, thay pin Macbook

3. Đóng các ứng dụng không sử dụng

Một số ứng dụng có thể sử dụng quá nhiều năng lượng, gây ra tiêu hao pin của MacBook nhanh hơn. Nếu bạn không cần thiết phải sử dụng các ứng dụng này, bạn nên tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho Macbook. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt các tính năng không cần thiết như Bluetooth, Wi-Fi khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng.

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao Macbook cắm sạc vẫn tụt pin?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho Macbook cắm sạc vẫn tụt pin như: sạc không đủ mạnh hoặc bị hỏng, pin bị hư hoặc lão hóa, thiết bị ngoại vi hoặc ứng dụng sử dụng quá nhiều năng lượng.

Làm thế nào để xác định được nguyên nhân Macbook cắm sạc vẫn tụt pin?

Bạn có thể xác định nguyên nhân của tình trạng tụt pin khi sử dụng máy tính bằng cách kiểm tra chất lượng sạc, thời gian sử dụng của pin hoặc các ứng dụng đang sử dụng nhiều năng lượng.

Tôi có thể sửa lỗi Macbook cắm sạc vẫn tụt pin bằng cách nào?

Bạn có thể sử dụng các phương pháp như sử dụng sạc chính hãng, thay pin chính hãng hoặc đóng các ứng dụng không sử dụng.

Tham khảo: Bảng giá thay pin Macbook chính hãng bảo hành 12 tháng

Lời kết

Đối với người dùng MacBook, việc giữ cho pin luôn trong tình trạng tốt và đảm bảo sự an toàn khi sử dụng là điều rất quan trọng. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân và cách sửa lỗi Macbook cắm sạc vẫn tụt pin hiệu quả.

Huy Dũng Mobile với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa Macbook. Chúng tôi giúp bạn khắc phục các lỗi trên thiết bị của bạn lấy liền, cùng với đó là việc sử dụng linh kiện chính hãng với chế độ bảo hành dài hạn, bạn sẽ thấy an tâm khi đến với dịch vụ sửa chữa tại trung tâm chúng tôi.
Hình ảnh tại Huy Dũng Mobile
Hình ảnh tại Trung Tâm Huy Dũng
Bạn cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ hotline: 0985161718
Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi