Pin Macbook bị phù có nguy hiểm không? Cách phòng ngừa

Pin Macbook là một trong những linh kiện quan trọng nhất của Macbook. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng đúng cách, pin Macbook cũng có thể gặp phải nhiều vấn đề, trong đó có hiện tượng pin Macbook bị phù. Hiện tượng này có nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Pin MacBook bị phù có nguy hiểm không?

Pin Macbook bị phù có nguy hiểm không?

Hiện tượng pin Macbook bị phù là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng Macbook thường gặp phải. Khi xảy ra hiện tượng này, người dùng có thể dễ dàng nhận ra thông qua các dấu hiệu như bàn phím và nắp lưng của Macbook bị trồi lên, phần vỏ của Macbook bị hở hoặc nứt, biểu tượng pin trên thanh công cụ xuất hiện cảnh báo bằng dấu gạch chéo màu đỏ, pin đã được sạc đầy nhưng chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn đã hết khiến máy bị tắt nguồn.

Tuy nhiên, hiện tượng pin Macbook bị phù không thể coi là một vấn đề không nguy hiểm. Khi pin bị phù, cell bên trong pin sẽ thải ra khí điện phân, dễ gây ra tình trạng cháy nổ. Vì vậy, để tránh những nguy hiểm không đáng có, người dùng cần phải biết cách phòng tránh và khắc phục hiện tượng này kịp thời.

Cách phòng tránh

Để tránh hiện tượng pin Macbook bị phù, người dùng cần lưu ý các điều sau:

Không sử dụng thiết bị liên tục hoặc cắm sạc

Mặc dù hiện tại các Macbook đời mới đều có cơ chế ngưng sạc khi đầy nhưng việc sử dụng thiết bị liên tục hoặc cắm sạc quá lâu khiến cho pin bị quá nhiệt, dễ gây ra hiện tượng pin Macbook bị phù. Do đó, người dùng cần lưu ý không sử dụng thiết bị liên tục hoặc cắm sạc quá lâu.

Sạc pin Macbook đúng cách

Để tránh hiện tượng pin Macbook bị phù, người dùng nên sạc pin theo đúng cách của nhà sản xuất và không sử dụng phụ kiện sạc kém chất lượng hoặc không phải hàng chính hãng.

Luôn sử dụng pin chính hãng

Việc sử dụng pin chính hãng là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dùng tránh được hiện tượng pin Macbook bị phù.

Ngoại ra, người dùng cần chú ý đến nhiệt độ môi trường khi sử dụng Macbook, tránh để Macbook tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu. Việc này giúp tránh hiện tượng Macbook bị nóng và khiến pin bị phù.

Biểu hiện của lỗi Macbook bị phồng pin

Khi pin Macbook bị phù, người dùng có thể dễ dàng nhận ra thông qua các dấu hiệu như:

 • Bàn phím và nắp lưng của Macbook bị trồi lên.
 • Phần vỏ của Macbook bị hở hoặc nứt.
 • Biểu tượng pin trên thanh công cụ xuất hiện cảnh báo bằng dấu gạch chéo màu đỏ.
 • Pin đã được sạc đầy nhưng chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn đã hết khiến máy bị tắt nguồn.
 • Đôi khi máy còn xuất hiện tình trạng bị nóng.
Kỹ thuật Huy Dũng Mobile đang thay Trackpad bị lỗi do pin phù
Kỹ thuật Huy Dũng Mobile đang thay Trackpad bị lỗi do pin phù

Cách khắc phục trường hợp Macbook bị phồng pin

Sau khi đã phát hiện ra hiện tượng pin Macbook bị phù, người dùng cần phải khắc phục kịp thời để tránh những nguy hiểm không đáng có. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục được đưa ra:

 • Tháo pin ra khỏi Macbook cẩn thận đổi với máy pin rời và mang đến các trung tâm sửa Macbook để được kiểm tra và thay thế.
 • Nếu không thể tháo pin ra khỏi máy, người dùng nên đem Macbook đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý sự cố.
 • Tránh sử dụng Mackbook khi pin bị phồng và không cố gắng sửa chữa bằng cách tự mò mẫm, vì điều này có thể gây ra nguy hiểm cho người dùng.

Tham khảo: Bảng giá thay pin Macbook chính hãng bảo hành 12 tháng

Nên tìm cách tháo pin ra khỏi máy cẩn thận khi tự thay thế

Trong quá trình tháo pin ra khỏi Macbook, người dùng cần phải thực hiện một số bước cảnh giác để tránh gây hư hại cho máy và cho chính mình:

 • Tắt Macbook hoàn toàn trước khi tháo pin ra khỏi máy.
 • Đảm bảo các bộ phận bên trong Macbook không bị va đập hoặc hư hại trong quá trình tháo pin ra khỏi máy.
 • Sử dụng các công cụ chuyên dụng để tháo pin ra khỏi Macbook một cách an toàn và không gây hư hại cho pin.
Kỹ thuật Huy Dũng Mobile đang tháo pin Macbook
Kỹ thuật Huy Dũng Mobile đang tháo pin Macbook
Huy Dũng Mobile với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa Macbook. Chúng tôi giúp bạn khắc phục các lỗi trên thiết bị của bạn lấy liền, cùng với đó là việc sử dụng linh kiện chính hãng với chế độ bảo hành dài hạn, bạn sẽ thấy an tâm khi đến với dịch vụ sửa chữa tại trung tâm chúng tôi.
Hình ảnh tại Huy Dũng Mobile
Hình ảnh tại Trung Tâm Huy Dũng
Bạn cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ hotline: 0985161718

 

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi