Hướng dẫn 4 cách xử lý khi iPhone không lên nguồn (cập nhật mới nhất)

iPhone là một trong những dòng điện thoại được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, với hệ điều hành iOS đem lại cho người dùng khả năng giải trí thuộc hàng đỉnh cao cùng với kho ứng dụng đa dạng. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình sử dụng người dùng cũng có thể gặp phải một số vấn đề khó chịu như iPhone không lên nguồn khiến bạn bỏ lỡ, hay trì hoãn những công việc quan trọng. Và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 4 cách xử lý khi iPhone không thể lên nguồn, để có thể giúp bạn khắc phục khi gặp phải tình huống này.

Nguyên nhân iPhone không lên nguồn là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại iPhone không lên nguồn có thể kể đến như sau: do hệ điều hành iOS bị lỗi hệ thống, do điện thoại bị rơi vào nước hay do va chạm mạnh làm cho IC nguồn bị hư,..hoặc cũng có thể do pin iPhone bị chai hoặc hỏng không thể sử dụng được.

Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân khác như do máy của bạn đã hết pin, hoặc sạc pin nhưng không vào. Nguyên nhân này có thể do sạc pin iPhone của bạn đang có vấn đề nên xuất hiện tình trạng này.

Làm gì khi iPhone không lên nguồn?

Khi gặp phải tình huống này, bạn có thể áp dụng tại nhà các cách dưới đây để có thể khắc phục nhanh tình huống:

Cách 1: Sạc lại pin điện thoại

Khi điện thoại iPhone không lên nguồn mặt dù bạn đã bật lại máy rất nhiều lần có thể là do iPhone của bạn đã chai pin hoặc đã hết sạch pin mà bạn không để ý. Bạn hãy thử sạc lại pin ít nhất 15 phút nếu sử dụng ổ cắm điện, và 25 phút nếu sử dụng cổng USB kết nối với máy tính. Kiểm tra thử iPhone có thay đổi gì không. Sau đó hãy khởi động lại điện thoại như bình thường nhưng vẫn vẫn để kết nối sạc pin.

iphone không lên nguồn
Cắm sạc cho iPhone và khởi động lại điện thoại.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng bộ sạc đúng hãng, phù hợp với điện thoại để đảm bảo điện thoại không bị ảnh hưởng nhiều bởi các thiết bị không tương thích.

Một gợi ý nhỏ cho bạn để tăng tuổi thọ cho pin iPhone là nên tắt nguồn iPhone một lần/ tuần, trong khoảng một giờ sẽ giúp tăng tốc độ hoạt động của thiết bị, đồng thời tối đa hóa tuổi thọ viên pin.

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Rất có thể là do điện thoại của bạn đang bị treo nên không thể mở nguồn được. Do đó, bạn hãy khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn tổ hợp nút nguồn và nút Home trong vài giây, đến khi màn hình xuất hiện logo Apple. Tuy nhiên, những chiếc iPhone phiên bản mới thường không có nút home, vì thế bạn có thể nhấn nút nguồn và nút giảm âm lượng trong trường hợp này.

iphone không lên nguồn
Khởi động lại iPhone để kiểm tra nguồn.

Tuy nhiên, cách này có thể giúp bạn khắc phục được tình huống trong trường hợp iPhone của bạn đã va chạm mạnh, dẫn đến không hiển thị màn hình. Bạn nên thực hiện cách này để kiểm tra trước khi lo lắng phải mang điện thoại đi sửa chữa.

Cách 3: Kết nối với máy tính có cài đặt iTunes

Khi bạn đã cố gắng khởi động lại nguồn cho iPhone mà vẫn không được, thì bạn hãy kết nối điện thoại với chiếc máy tính có cài đặt iTunes. Sau đó lặp lại thao tác như cách 2 trong 10 giây để xem máy có lên nguồn không.

iphone không lên nguồn
Kết nối iPhone với máy tính có cài đặt iTunes.

Cách 4: Cài đặt lại phần mềm điện thoại

Khi bạn đã thử khởi động lại điện thoại có kết nối với iTunes mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng này, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn tiếp sau đây. Khi máy tính có cài đặt iTunes nhận ra được thiết bị iPhone, bạn hãy thử chọn Restore iPhone trên iTunes để cài đặt lại phần mềm cho máy.

iphone không lên nguồn
Restore iPhone để cài đặt lại phần mềm cho iPhone.

Đây là 4 cách xử lý khi iPhone mất nguồn mà bạn có thể tự xử lý được. Nếu bạn đã thử hết tất cả các cách trên đây mà vẫn không thể khắc phục được, thì chắc rằng điện thoại iPhone của bạn đang ở trong tình trạng là pin đã bị hỏng hoàn toàn. Hay do bộ USB bị lỗi không hoạt động được hoặc iPhone của bạn bị hỏng.

Trong những trường hợp này, bạn nên đem điện thoại đến các trung tâm bảo hành hay sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng. Bạn có thể mang đến trung tâm Huy Dũng Mobile để được kiểm tra, tư vấn đưa ra phương pháp trước khi quyết định sửa chữa.

Bạn cũng có thể gọi đến hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được hỗ trợ tư vấn.

Có thể bạn quan tâm:

Bảng giá: dịch vụ sửa chữa iPhone

Bảng giá: thay pin iPhone

Bảng giá: thay màn hình iPhone

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi