3 cách khắc phục lỗi không sử dụng được camera của iPhone hiệu quả (cập nhật mới nhất)

Bạn là người yêu thích công nghệ thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua chiếc iPhone với nhiều chức năng được người dùng yêu thích, phù hợp với mọi lứa tuổi. Một trong những điểm mạnh của dòng điện thoại này chính là camera với độ phân giải cực khủng sẽ ghi lại cho bạn những tấm ảnh thật rõ nét và chất lượng cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi một số lỗi không sử dụng được camera. Vậy làm gì để có thể khắc phục khi gặp phải lỗi này? Và sau đây là gợi ý 3 cách khắc phục lỗi không sử dụng được camera của iPhone bạn có thể tham khảo nhé!

Nguyên nhân lỗi camera iPhone không sử dụng được

Với sự phát triển của các công nghệ chụp ảnh thì hàng hoạt các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh ra đời giúp cho người dùng có được những tấm ảnh lung linh thật ưng ý. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều phần mềm cùng lúc như vậy có thể gây xung đột phần mềm, làm điện thoại bạn bị treo. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến camera thậm chí làm cho camera iPhone của bạn ngưng hoạt động.

Bên cạnh đó cũng có thể ai đó đã vô tình hoặc cũng có thể là bạn đã tắt Camera trên iPhone đi làm vô hiệu hóa tính năng chụp ảnh chung khiến camera không hoạt động được.

Một yếu tố đáng kể nữa chính là lỗi phần cứng. Cũng có thể trong quá trình sử dụng, iPhone của bạn bị va chạm, rơi hay va đập, vô nước hoặc các chất kích thích xâm nhập vào  phần cứng gây ảnh hưởng đến lỗi không sử dụng được camera.

Khắc phục lỗi không sử dụng được camera iPhone

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Khi camera iPhone bị treo hoặc do đang chạy quá nhiều phần mềm gây nên lỗi sử dụng được camera thì bạn nên khởi động lại điện thoại. Nhấn giữ nút nguồn trên iPhone trong khoảng 3 đến 5 giây đến khi màn hình xuất hiện thông báo Slide to power off (Trượt để tắt nguồn), hãy gạt sang bên phải để tắt nguồn iPhone.

lỗi không sử dụng được camera
Khởi động lại điện thoại khi camera bị treo không hoạt động được

Sau khi iPhone tắt hẳn, bạn hãy bấm giữ nút nguồn để khởi động máy và kiểm tra lại camera đã hoạt động lại chưa nhé!

Cách 2: Xóa bớt những phần mềm không tương thích

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh có thể mắc phải một số lỗi khiến thiết bị và ứng dụng không tương thích, khi khởi chạy ứng dụng thì camera iPhone không hoạt động khiến người dùng nhầm tưởng iPhone bị lỗi không sử dụng được camera hoặc camera bị hỏng.

Trong trường hợp này, bạn hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc ít khi sử dụng có thể khắc phục lỗi này, bạn cũng có thể khởi động lại máy để khắc phục lỗi như trên.

Cách 3: Mở tính năng Vô hiệu hóa

Nếu đã khởi động lại iPhone mà camera vẫn không hoạt động được thì bạn hãy kiểm tra thử xem camera có đang bị vô hiệu hóa không.

Trên giao diện iPhone, các bạn chọn Setting (Cài đặt). Tiếp đó chọn vào General (Cài đặt chung) và chọn vào phần Restrictions (Giới hạn).

Nếu mục camera đang hiện màu xanh thì chắc chắn rằng ai đó đã vô tình tắt tính năng camera của bạn đấy. Gạt biểu tượng Camera của iPhone sang chế độ OFF tắt tính năng vô hiệu hóa camera trong danh sách giới hạn hoặc vô hiệu hóa tính năng này.

lỗi không sử dụng được camera
Kiểm tra iPhone của bạn có đang bị vô hiệu hóa camera hay không

Sau khi tắt tính năng vô hiệu hóa, bạn hãy kiểm tra lại camera đã hoạt động lại chưa nhé!

Cách 3: Update lại hệ điều hành mới

Đối với trường hợp lỗi không dùng được camera iPhone do hệ điều hành, bạn có thể update hệ điều hành mới nhất để camera có thể hoạt động tốt hơn. Do đó, nếu như bạn gặp phải tình trạng iPhone lỗi camera, các bạn hãy kết nối wifi và đảm bảo rằng iPhone còn ít nhất 50% pin. Sau đó truy cập vào Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Software Update (Cập nhật phần mềm). Nếu bản cập nhật có sẵn, người dùng chỉ cần nhấp vào nút Download and Install (Tải về và Cài đặt).

lỗi không sử dụng được camera
Update lại hệ điều hành mới cho iPhone để camera hoạt động tốt hơn

Với 3 cách trên đây bạn có thể khắc phục lỗi không sử dụng được camera iPhone. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn nên cẩn thận tránh va chạm gây ảnh hưởng đến camera. Nếu trong trường hợp đã áp dụng các cách trên đây mà vẫn không khắc phục được lỗi thì chắc rằng camera của bạn đang bị lỗi phần cứng.

Bạn cũng có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miển phí và đưa ra giải pháp sửa chữa.

Huy Dũng Mobileđịa chỉ sửa chữa iPhone chính hãng Apple hàng đầu hiện nay, với hơn 15 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ sửa chữa iPhone tại Huy Dũng Mobile bao gồm:

Và còn rất nhiều các dịch vụ khác. Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi