Cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện chưa

Kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện hay không khi mua iPhone cũ bạn nên biết để có những kỹ năng cần thiết chọn cho mình được một chiếc iPhone ưng ý.

Vậy làm cách nào để kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện hay không? Các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Kiểm tra iPhone có bị thay thế linh kiện trên PC

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phiên bản 3uTools mới nhất tại địa chỉ http://www.3u.com/, tương thích với hệ điều hành Windows.

Khi hoàn tất, bạn hãy mở phần mềm, kết nối iPhone vào máy tính thông qua cọng cáp USB chính hãng hoặc được Apple chứng nhận, bởi lẽ cáp dỏm đôi khi chỉ có chức năng sạc mà không hỗ trợ truyền dữ liệu.

Tải và cài đặt phiên bản 3uTools

Giao diện chính của phần mềm sẽ hiển thị một vài thông tin cơ bản như phiên bản iOS đang sử dụng, IMEI, Serial, số lần sạc pin, độ chai pin… Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ quan tâm đến mục View Verification Report.

Những mục nào có chữ Normal nghĩa là bình thường, ngược lại những mục đã bị thay thế sẽ được ghi chú bằng chữ đỏ. Ví dụ như hình bên dưới, iPhone đã được thay pin nên 3uTools sẽ hiển thị thông tin cảnh báo.

Nếu số lượng linh kiện bị thay thế quá nhiều, nhiều khả năng đây là hàng dựng, lúc này người dùng tuyệt đối không nên mua kể cả khi thiết bị được bán với giá rẻ.

Lời khuyên của mình là các bạn có thể sử dụng một trong hai công cụ 3uTools hoặc iTools hoặc dùng kết hợp cả hai để cho kết quả chuẩn xác nhất.

Kiểm tra linh kiện bị thay trực tiếp trên iPhone từ IOS 15.2 trở lên

Trường hợp 1: Nếu iPhone có các linh kiện đã qua thay thế; sẽ hiển thị trong mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ. Tại đây; thông tin báo linh kiện có chính hãng không chi tiết sửa chữa;… Khi thấy dòng “Linh kiện không xác định” (Unknown Part); nghĩa là linh kiện không chính hãng Apple.

Lưu ý: thông tin sẽ khác nhau về các thành phần; linh kiện tùy vào bản ‌iPhone‌.

  • Đối với ‌iPhone‌ XR, XS, XS Max, iPhone SE, bạn có thể xem pin đã thay thế chưa.
  • Đối với iPhone 11 Series, có thể xem Pin hoặc màn hình đã được thay chưa.
  • Đối với ‌iPhone 12‌ Series và ‌iPhone 13‌ Series, iPhone 14 Series có thể xem pin, màn hình hoặc camera.

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra & test màn hình iPhone

Trường hợp 2: Nếu phần Giới thiệu không có hiển thị thông tin gì; thì có nghĩa là iPhone chưa thay thế linh kiện nào cả; chứng tỏ iPhone còn zin đấy nhé!

Sau bài viết này, mình hy vọng rằng các bạn có thêm được những kiến thức, công cụ hiệu quả để kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng iPhone cũ để không bị người khác lừa gạt.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi