Cách sửa vỏ iPad bị cong vênh an toàn

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPad đã lâu hoặc mới mua và phát hiện thiết bị của mình đang bị cong vênh, chắc hẳn cảm giác đó sẽ làm bạn rất lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào. Để giúp bạn giải quyết tình trạng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục khi iPad bị cong vênh.

Hình ảnh iPad bị cong vênh
Hình ảnh iPad bị cong vênh

Vì sao iPad bị cong dù không xảy ra va chạm?

Thông thường iPad bị cong vênh do va đập, nhưng vẫn có một số nguyên nhân khiến iPad bị cong vênh tự nhiên người dùng bất ngờ phát hiện ra.

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng iPad bị cong có lẽ là do viên pin của thiết bị đã bị phồng. Pin trên iPad được thiết kế gắn liền với khung sườn, đặt ở ngay phía sau màn hình. Khi bị hư hỏng hoặc bị phồng, viên pin sẽ gây áp lực lên những điểm cố định trên khung sườn, từ đó sẽ dẫn đến tình trạng iPad bị cong, thậm chí là bung màn hình.

Quá trình viên pin bị phồng sẽ diễn ra rất chậm, do đó khung sườn cũng sẽ bị cong dần theo thời gian. Nếu không chú ý, người dùng sẽ khó có thể phát hiện ra rằng chiếc iPad của mình đang cong dần theo từng ngày. Hiện tượng này hay xuất hiện ở iPad pin dưới 70%

Pin iPad bị phù
Pin iPad bị phù gây cong sườn và hư màn hình

Thứ hai, trong quá khứ đã từng có thông tin xác nhận từ Apple về việc iPad Pro 2018 bị cong trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, người dùng không cần quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường và không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng. Cùng lúc đó, cũng đã có một vài trường hợp iPad Air 2 bị cong màn hình ngay sau khi mua. Tuy nhiên, mức độ bị cong của mỗi chiếc iPad Pro 2018 lại rất đa dạng và khác nhau, có những trường hợp khá nghiêm trọng thậm chí bung cả màn hình ra khỏi khung sườn. Dựa trên những phản hồi của Apple trên diễn đàn MacRumors, những chiếc iPad Pro bị cong nghiêm trọng sẽ được đổi trả nếu được xác định là lỗi từ nhà sản xuất.

Nguồn: https://vnexpress.net/ipad-pro-bi-cong-apple-noi-binh-thuong-3856837.html

Cuối cùng, việc sử dụng những loại ốp lưng hay bao da có kích thước không phù hợp cũng có thể làm iPad bị cong do áp lực đè nén quá chặt. Sau 1 thời gian, phần khung sườn của iPad s ẽ bị cong dần, dẫn đến những tình trạng không mong muốn.

Cách khắc phục khi iPad bị cong

Nếu bạn phát hiện chiếc iPad của mình đang bị cong vênh, hãy thực hiện những cách sau để khắc phục:

  1. Đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín: Nếu chỉ là tình trạng viên pin bị phồng gây ra, thì việc thay pin mới có thể giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên, nếu thiết bị đã bị cong quá nghiêm trọng, bạn cần phải đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và tiến hành sửa chữa hiện tại có 2 phương pháp đó là nắn lại vỏ iPad hoặc thay vỏ iPad. Bạn không nên tự ý mở máy và thực hiện các thao tác khắc phục, bởi nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho chiếc iPad.
  1. Đổi trả sản phẩm: Nếu chiếc iPad của bạn bị cong ngay từ khi mới mua hoặc do lỗi của nhà sản xuất, bạn có thể đến cửa hàng mua sản phẩm để đổi trả hoặc liên hệ với người bán để được hỗ trợ hoặc đổi mới.
  1. Hạn chế sử dụng ốp lưng hay bao da: Để tránh việc áp lực từ các loại vỏ bảo vệ làm ảnh hưởng đến khung sườn của thiết bị, bạn nên sử dụng các loại ốp lưng hay bao da có kích thước phù hợp và không quá chặt.

Một vài lưu ý để hạn chế tình trạng iPad bị cong

  1. Sử dụng sản phẩm một cách cẩn thận: Tránh va đập hoặc rơi rớt thiết bị, đặc biệt là khi bạn đang mang theo chiếc iPad đi lại. Nếu không may xảy ra tai nạn, hãy kiểm tra kỹ trước khi sử dụng để đảm bảo không có tình trạng bị cong vênh.
  1. Kiểm tra phần trăm Pin thường xuyên: Thông thường pin iPad dể xảy ra hiện tượng bị phù nhất khi ở dưới 70%. Theo khuyến cáo của Apple nên thay pin nếu thiết bị dưới 80%. Nếu dung lượng pin quá thấp bạn có thể tham khảo dịch vụ: Thay Pin iPad Chính Hãng Với chính sách bảo hành 18 tháng)
Hình ảnh tại Huy Dũng Mobile
Huy Dũng Mobile – Chuyên sửa chữa iPad với hơn 15 năm kinh nghiệm
  1. Chọn đúng cách sử dụng ốp lưng hay bao da: Khi sử dụng các loại vỏ bảo vệ cho chiếc iPad của mình, bạn cần chọn loại có kích thước phù hợp và không quá chặt để tránh ảnh hưởng đến khung sườn của thiết bị.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi iPad bị cong vênh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức để bảo vệ chiếc iPad của mình khỏi tình trạng bị cong vênh và sử dụng thiết bị một cách an toàn. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ 0985161718. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi và hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi