Hiện tượng pin iPhone báo ảo và cách xử lý

Pin iPhone báo ảo thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng và cũng là lỗi hay gặp đối với các thiết bị di động. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng lỗi này và biện pháp khắc phục hiệu quả ra sao? Mọi vấn đề đều được làm rõ trong bài viết ngay dưới đây.

Nguyên nhân gây nên pin ảo ở iPhone

Theo thông tin từ Apple, viên pin iPhone được sử dụng với khoảng 400 lần sạc đầy 100%. Sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị có hiện tượng suy giảm dần mức dung lượng đến khi không thể dùng được, phải thay pin mới.

pin iphone bao ao

Pin iPhone báo ảo

>>> Tham khảo bảng giá thay pin iPhone

Hiện tượng pin ảo xảy ra có thể do thiết bị chạy quá nhiều ứng dụng chạy nền, trình đa nhiệm, không tắt tính năng 3G, wifi, Bluetooth khiến dung lượng pin nhanh chóng hao hụt.

-Dùng hệ điều hành cũ không tương thích với thiết bị hoặc việc jaibreak máy cũng khiến pin iPhone bị giảm đi 2-5% với dung lượng pin ban đầu. Cài đặt ngày giờ thủ công cũng nằm trong nguyên nhân gây hiện tượng pin ảo.

-Với những nguyên nhân trên có thể gây ra hiện tượng pin ảo cho iPhone. Và bạn cũng có thể kiểm tra độ chai pin ngay trên iPhone

Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên điện thoại với cách sau: Vào Cài đặt > chọn Quyền riêng tư > Chuẩn đoán và sử dụng > Gửi tự động. Bạn đợi trong 24h giờ để hệ thống Apple gửi đến bạn những thông tin bạn cần kiểm tra. Truy cập vào Dữ liệu sử dụng nếu muốn kiểm tra dung lượng thật của pin iPhone.

Các bước kiểm tra độ chai pin trên iPhone

Cách 2: Kiểm tra độ chai pin của iPhone với ứng dụng iBackupBot.

+)Cài ứng dụng iBackupBot lên máy tính, kết nối iPhone với máy tính, khởi chạy ứng dụng và chọn tên thiết bị > click chọn More information (Thêm thông tin).

+)Cửa sổ thông tin hiện ra đầy đủ thông tin về tình trạng pin iPhone của bạn.

Biện pháp khắc phục iPhone bị pin ảo

-Bạn nên bật % pin để dễ dàng kiểm soát mức độ hao hụt pin trên iPhone. Bật bằng các thao tác Cài đặt > chọn Cài đặt chung > kích hoạt Phần trăm pin.

hien % pin iphone

Bật hiển thị phần trăm pin để dễ dàng kiểm soát

-Nên cập nhật lại hệ điều hành cho thiết bị, vì rất có thể do máy bị firmware. Bạn cũng có thể gỡ bỏ jaibreak máy nếu thấy thời lượng pin sụt giảm quá nhanh sau khi jailbreak thiết bị.

-Thay pin mới cho thiết bị khi thời lượng pin suy giảm quá nhiều, máy bị chai pin nặng, phù pin. Thế nhưng bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành thay pin mới cho iPhone.

-Và chính hãng Apple cũng đã đưa ra biện pháp “chữa cháy” tạm thời khi iPhone có hiện tượng pin ảo là vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > tìm đến Ngày và giờ, chuyển sang chế độ tự động Set Automatically.

>>> Xem thêm một số lỗi thường gặp ở pin iPhone

Và biện pháp cuối cùng, nếu iPhone của bạn vẫn còn hiện tượng pin ảo. Hãy mang ngay máy ra Huy Dũng Mobile để được kiểm tra chi tiết lỗi đang nằm ở đâu. Hoặc liên hệ hỗ trợ tư vấn qua số Hotline: 0985.16.17.18.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Chúc bạn nhanh chóng khắc phục vấn đề!

Chat Zalo
Chỉ đường
0985.16.17.18