iPad bị sụt pin nhanh là do nguyên nhân nào? Cách khắc phục ra sao?

Tình trạng iPad bị sụt pin nhanh có khả năng xuất hiện sau 1 thời gian bạn sử dụng iPad. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân xoay quanh việc iPad bị sụt pin nhanh, vậy làm sao để bạn xác định được, nếu  cần, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tình trạng iPad bị sụt pin nhanh

– Thông thường nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do pin của iPad đã bị chai nặng, hoặc do quá trình sử dụng không đúng cách, gồm 1 vài lí do bổ  sung như sau:

ipad -bi-sut-pin-nhanh

– Trước đây, đã từng có những phiên bản iOS bị than phiền rằng là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ hao pin nhanh hơn từ phía người dùng.

– Những phiên bản lỗi như vậy bạn cần phải nhanh chóng nâng cấp lên để có thể fix lỗi, vì khi được báo cáo lỗi, Apple sẽ tung ra bản cập nhật giúp sửa các lỗi đó, nếu bạn còn không chịu fix lỗi sẽ dễ dẫn đến tình trạng chai pin.

– Do máy bị chai pin: trường hợp này rất hay gặp, vì thiết bị điện tử nếu sử dụng quá mức qui định của nó, pin sẽ dần dần bị yếu, đến 1 lúc nào đó sẽ có hiện tượng chai pin, mà 1 khi iPad đã bị chai pin thì đồng nghĩa với việc pin sẽ tụt khá nhanh, cho dù không sử dụng nhiều.

– Sử dụng không đúng sạc, tình trạng pin ảo: đây là 1 trường hợp hơi lạ, có nghĩa là nếu bạn sử dụng sạc không đúng của iPad, mặc dù là nó báo đầy, nhưng lượng pin bên trong không hề đủ, do các loại sạc hiện nay không tương đồng với sạc iPad, chưa tính sạc lô, ngoại trừ sạc phụ kiện chính hãng không theo máy, còn ngoài ra đều có dòng điện yếu hơn, nên cùng 1 lượng pin full mà nó nạp vào không đủ để nuôi iPad.

– Pin ảo cũng gần như trên, khi mà nó báo đầy chỉ là bên ngoài, thực chất bên trong nó lại không thể sử dụng được lâu.

Một số cách sơ cứu khi gặp phải tình trạng iPad bị sụt pin nhanh

– Trước tiên, bạn hãy thử cập nhật iOS xem có khá hơn chút nào không, đôi khi đơn giản quá nên cũng không cần nghĩ quá cao siêu.

– Nếu xác định không phải do iOS thì bạn hãy nghĩ ngay đến do pin hoặc sạc.

– Nhớ rằng không được sử dụng sạc iPhone cho iPad và ngược lại, mặc dù là cùng 1 hãng Apple nhưng 2 sản phẩm được thiết kế với sự tích điện năng khác nhau, khó sạc hoặc không sạc được là 1 lẽ, nghiêm trọng hơn là gây lỗi pin, lỗi máy, cháy nổ nếu không đúng dòng điện,..

– Cần phải kiểm tra pin, hãy nhớ lại xem thiết bị đã sử dụng được bao lâu, nếu ước chừng trên 1000 vòng sạc 100% thì hãy đi kiểm tra pin, pin mặc dù bị chai nhưng vẫn không đến nối bị tụt nhanh, chỉ khi nào pin phồng, hư pin, pin chảy dung dịch thì mới dễ hư hỏng, thậm chí còn nguy hiểm hơn nữa.

– Lưu ý cáp sạc, phải chắc rằng là hàng zin theo máy nhé, vì thời buổi bây giờ khó phân biệt được thật với lô lắm, thậm chí còn có hàng fake cao cấp nữa, chức năng và khả năng đều tốt nên khó phân biệt, hãy thử test sạc với bộ sạc và cáp khác của iPad, sau đó kiểm tra thời lượng pin để chắc chắn khắc phục được.

Trên đây là lời khuyên và cách giúp các bạn giảm tối đa lỗi iPad bị sụt pin nhanh. Có thể là thiếu sót, nhưng vẫn mong các bạn có thể tự rút kinh nghiệm thêm để sử dụng iPad được tốt hơn.

>>> Các bạn tham khảo bảng giá thay pin iPad

Nếu bạn không thể tự mình kiểm tra hoặc sửa chữa hãy mang iPad của bạn đến Huy Dũng Mobile. Chúng tôi sẽ kiểm tra tư vấn phương án sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Hoặc gọi đến hotline hỗ trợ khách hàng: 0985.16.17.18 để được tư vấn.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi