Cập nhật ngay 4 cách khắc phục lỗi không tự xoay màn hình iPhone

Ngày nay, ngoài chức năng nghe – gọi, hầu hết các smartphone đều được trang bị những tính năng tự động xoay màn hình. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng xoay màn hình iPhone theo hướng mình đang cầm để có sự thuận tiện nhất. Thật tuyệt vời phải không?

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp điện thoại của bạn không thể sử dụng được tính năng xoay màn hình iPhone này. Sự cố này hạn chế trải nghiệm, và gây không ít phiền toái cho người dùng. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ bật mí 4 cách khắc phục lỗi màn hình iPhone không tự xoay, giúp cải thiện tính năng này của thiết bị.

1. Cài đặt xoay màn hình cho iPhone

xoay màn hình iphone
Thao tác bật/ tắt tính năng xoay màn hình iPhone khá đơn giản.

Nếu điện thoại của bạn mắc phải lỗi không tự xoay màn hình, thì một trong những nguyên nhân đầu tiên chúng ta nghĩ đến rất có thể là do việc cài đặt tính năng xoay màn hình. Khi sử dụng thiết bị, lỗi màn hình iPhone không tự động xoay xảy ra khá phổ biến. Bởi vì thông thường, đối với tính năng xoay màn hình iPhone người dùng thường bỏ qua và ít quan tâm. Để khắc phục sự cố này, bạn nên cài đặt lại cảm biến xoay màn hình iPhone với các thao tác như sau:

  • Bước 1: Chúng ta thực hiện vuốt nhẹ màn hình (từ dưới lên trên) từ màn hình chính iPhone. Một biểu mẫu Trung tâm hoạt động sẽ xuất hiện ngay sau đó.
  • Bước 2: Xuất hiện tại biểu mẫu Trung tâm hoạt động là biểu tượng Khóa – tính năng khóa xoay màn hình iPhone. Bạn kiểm tra nếu biểu tượng này sáng lên chứng tỏ tính năng này đã được kích hoạt, và bạn sẽ không thể xoay màn hình iPhone theo ý muốn của mình.
  • Bước 3: Để “giải phóng” iPhone của bạn khỏi sự cố này, chỉ cần ấn chọn vào tính năng Xoay màn hình iPhone này để tắt đi, và kiểm tra xem chúng ta đã khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình được hay chưa?

2. Khôi phục cài đặt trên iPhone

xoay màn hình iphone
Khôi phục cài đặt trên iPhone là biện pháp khá hiệu quả để khắc phục sự cố màn hình không xoay.

Như chúng ta đã biết, 90% các lỗi xảy ra trên iPhone đều được khắc phục bằng cách Restore lại thiết bị. Vì vậy, khôi phục cài đặt trên iPhone chính là cách tiếp theo, mà bạn có thể lựa chọn thực hiện để khắc phục lỗi xoay màn hình iPhone khi sử dụng. Sau đây là các bước thực hiện:

  • Bước 1: Chúng ta ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt  – Settings từ Menu ứng dụng màn hình chính của iPhone. Sau đó, chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Cài đặt chung – General.
  • Bước 2: Mục Đặt lại – Reset là mục chứa các tính năng khôi phục các thiết lập hệ thống trên thiết bị. Để cải thiện sự cố lỗi cảm biến xoay màn hình iPhone chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại – Reset.
  • Bước 3: Đến bước này, bạn ấn chọn mục Xóa tất cả các Nội dungCài đặt – Erase All content and Settings để có thể khôi phục lại các thiết lập cài đặt gốc trên thiết bị. Như vậy là lỗi iPhone không tự xoay màn hình mà chúng ta đang gặp phải có thể “cứu vãn” rồi.
  • Bước 4: Trước khi ấn chọn Xóa iPhone – Delete iPhone để xác nhận, cũng như khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình trên điện thoại. Bạn nên chú ý đến màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một biểu mẫu xác nhận ở phía cuối.

3. Tắt Display Zoom

xoay màn hình iphone
Nếu khi gặp sự cố màn hình không xoay, bạn có thể kiểm tra và tắt Display Zoom.

Không may điện thoại của bạn lâm vào tình cảnh xoay màn hình iPhone không được. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến nguyên nhân do Display Zoom. Cụ thể, thiết bị của bạn đang sử dụng một phiên bản iPhone Plus.

Trong phiên bản này có một chức năng cho phép hiển thị các icon ở Home screen to và rõ ràng hơn. Song, chức năng này sẽ ghi đè lên hoạt động của chức năng tự động xoay, và làm cho việc xoay màn hình điện thoại theo mong muốn của các bạn trở nên vô cùng khó khăn.

Như vậy, để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần tắt Display Zoom. Hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần vào Settings >> Display & Brightness >> View và chọn Standard. Sau đó, chọn Set và chọn tiếp Use Standard.

4. Cập nhật hệ điều hành iOS

xoay màn hình iphone
Cập nhật hệ điều hành iOS cũng là một cách khắc phục sự cố màn hình không xoay.

Một nguyên nhân khác cũng có thể khiến màn hình iPhone không xoay được được, đó chính là hệ điều hành của thiết bị. Điển hình, trước đây đã từng có trường hợp cảm biến xoay màn hình iPhone bị đơ là do lỗi phần mềm của hệ điều hành. Đó là phiên bản iOS 8.0.2 và sau đó Apple đã tung ra bản 8.1 để khắc phục sự cố. Hãy kiểm tra và nếu thấy mình đang chạy một phiên bản iOS cũ, thì còn chần chờ gì nữa mà không update nó lên, để cải thiện hiệu năng hoạt động của điện thoại.

Trên đây là 4 cách khắc phục lỗi màn hình iPhone không xoay (2020). Chúng tôi hi vọng với những bí quyết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khắc phục sự cố về xoay màn hình. Nếu áp dụng tất cả các biện pháp trên vẫn không thấy khả quan. Bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để tiến hành sửa chữa kịp thời. Bạn cũng có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miển phí và đưa ra giải pháp sửa chữa khắc phục lỗi màn hình iPhone không xoay.

Huy Dũng Mobile là địa chỉ sửa chữa iPhone chính hãng Apple hàng đầu hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ sửa chữa iPhone tại Huy Dũng Mobile bao gồm:

Và còn rất nhiều các dịch vụ khác. Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi