Tính năng hay và nổi bật trên hệ điều hành Android 10

Google đã chính thức phát hành Android 10 và nhanh chóng đưa nó tới các thiết bị điện thoại của người dùng. Dưới đây là tóm tắt của chúng tôi về những tính năng hay và nổi bật trên hệ điều hành Android 10 mà bạn có thể mong đợi.

Tính năng hay và nổi bật trên hệ điều hành Android 10

Tính năng hay và nổi bật trên hệ điều hành Android 10

XEM THÊM: 10 cách giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn

1. Giao diện tối (Dark Theme)

Đây là một trong những tính năng mà người dùng đã yêu cầu từ lâu. Và tới phiên bản Android 10, Google đã thực hiện mong muốn của khách hàng.

Giao diện tối 

Giao diện tối 

Giao diện tối có thể được kích hoạt bằng hai cách: mở thủ công bằng cài đặt hoặc khi tiết kiệm pin được kích hoạt. Bạn kéo ô Cài đặt nhanh xuống và chọn Giao diện tối, hoặc đi tới Cài đặt> Hiển thị> Bật/tắt Giao diện tối. Ngoài ra, chế độ này sẽ tự động được kích hoạt khi thiết bị của bạn chuyển sang chế độ tiết kiệm pin. 

2. Trả lời thông minh trong tất cả các ứng dụng nhắn tin

Trong Android 10, tính năng Trả lời thông minh của Google sẽ đề xuất ba câu trả lời ngắn có thể phù hợp với tin nhắn bạn nhận được. Ví dụ như bạn nhận được một lời mời ăn tối, Google sẽ gợi ý cho bạn ba câu trả lời ngắn: “Chắc chắn”, “Tôi không thể”, “Có thể” hoặc các biểu tượng cảm xúc như hình trái tim. Ngoài ra, Google đã bổ sung thêm 65 biểu tượng cảm xúc trong Android 10. 

Trả lời thông minh trong tất cả các ứng dụng nhắn tin

Trả lời thông minh trong tất cả các ứng dụng nhắn tin

3. Chế độ tập trung (Focus Mode)

Một trong những tính năng nổi bật hàng đầu của hệ điều hành Android 10 là Chế độ tập trung. Khi bạn bật chế độ này, những ứng dụng bạn lựa chọn là gây mất tập trung sẽ bị tạm dừng và mọi thông báo đều bị ẩn. Chế độ tập trung sẽ giúp bạn không bị xao nhãng, nhanh chóng hoàn thành công việc.

Chế độ tập trung (Focus Mode)

Chế độ tập trung (Focus Mode)

4. Điều hướng bằng cử chỉ

Thêm một tính năng mới siêu hay trong Android 10, đó là điều hướng bằng cử chỉ. Bạn chỉ cần vuốt từ cuối màn hình lên để chuyển đến Màn hình chính, vuốt từ một trong hai cạnh (phải hoặc trái) để quay lại trang trước, hoặc vuốt từ cuối màn hình lên để truy cập menu ứng dụng gần đây.

Điều hướng bằng cử chỉ

5. Kiểm soát vị trí

Ở các hệ điều hành trước, một ứng dụng sẽ luôn bật định vị vị trí khi bạn cấp cho cho nó quyền truy cập vào vị trí của mình. Còn với Android 10, bạn có thể tùy chọn những ứng dụng bạn cho phép truy cập thông tin vị trí của bạn. Ngoài chức năng bảo mật về quyền riêng tư, tính năng này còn giúp tiết kiệm pin.

Kiểm soát vị trí

Kiểm soát vị trí

6. Chia sẻ lân cận (Nearby Share)

Tính năng Chia sẻ lân cận của Android 10 tương tự như tính năng AirDrop của Apple. Thay vì gửi email hay nhắn tin, tính năng này cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu với các thiết bị Android khác ở gần họ. Để bật tính năng này, bạn đi tới menu Cài đặt> Kéo xuống Google> Chọn Kết nối thiết bị và Chia sẻ lân cận xuất hiện.  

Chia sẻ lân cận (Nearby Share)

Chia sẻ lân cận (Nearby Share)

7. Chia sẻ Wifi bằng mã QR

Một mật khẩu Wifi dài sẽ khiến bạn dễ bị gõ sai ký tự. Android 10 đã mang đến một tính năng vô cùng tiện lợi cho người dùng là Chia sẻ Wifi bằng mã QR. 

Chia sẻ Wifi bằng mã QR

Chia sẻ Wifi bằng mã QR

Để chia sẻ, bạn vào Cài đặt> Wifi> Chọn mạng> Nhấn Chia sẻ. Lúc này, thiết bị của bạn sẽ cung cấp một mã QR để người khác có thể quét bằng Máy ảnh trên điện thoại của họ. Nếu di động của họ đã nâng cấp lên Android 10, máy quét cũng có thể truy cập được từ cài đặt Wifi. 

Trên đây là những tính năng hay và nổi bật trên hệ điều hành Android 10 do Huy Dũng Mobile tổng hợp và chia sẻ. Nắm được những tính năng này sẽ giúp bạn tăng hiệu suất sử dụng điện thoại di động của mình. 

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi