Top 10 sạc không dây iPhone chính hãng được ưa chuộng

Sạc không dây trở thành xu hướng của giới trẻ ngày nay khi thương hiệu nổi tiếng Apple đã “nối gót” Samsung tích hợp tính năng này trên iPhone. Sạc không dây sở hữu rất nhiều lợi ích, nhất là tính tiện lợi và hiện đại của nó. Thế nhưng không phải ai cũng thành thạo trong việc sử dụng một công nghệ mới, một số người dùng smartphone có lẽ còn khá lạ lẫm với tính năng sạc cảm biến này. Vậy, sạc Pin không dây cho iPhone như thế nào là đúng chuẩn nhất?

Những dòng iPhone nào hỗ trợ sạc không dây?

Tính năng sạc không dây của iPhone

Nói riêng hãng “Quả táo khuyết” trứ danh trên thị trường, năm 2017 thương hiệu này đã ra mắt người dùng tính năng sạc không dây trên các dòng iPhone từ iPhone 8 trở lên. Và dĩ nhiên, các dòng iPhone mới nhất hiện nay vẫn được hỗ trợ tính năng sạc không dây thông minh này. Ngoài ra, vẫn có một số vỏ sạc từ tính được thiết kế để phục vụ nhu cầu sạc không dây ở những dòng iPhone 6, 6S và 7.

Những dòng iPhone mới nhất đều hỗ trợ tính năng này

Trong khoảng thời gian đầu, sạc không dây hoạt động ở mức độ chậm khoảng 5W. Tuy nhiên, vào tháng 9/ 2019, công nghệ đã được cải thiện khá nhiều và có thể ứng dụng đối với hệ điều hành iOS 13.1 với tốc độ 7.5W.

IPhone tương thích những tùy chọn sạc không dây nào?

Các tùy chọn sạc không dây tương thích cho iPhone

Nếu bạn đang sở hữu iPhone 8 trở lên hỗ trợ sạc không dây, hãy tìm hiểu xem điện thoại của bạn tương thích với tiêu chuẩn sạc không dây nào sau đây nhé!

AirPower

Airpower cho phép sạc tối đa 3 thiết bị cùng lúc

Đây là một sản phẩm được đón nhận nồng nhiệt khi Apple phát hành nó vào năm 2018. Hội tụ những tính năng tuyệt vời, đế sạc không dây này có thể sạc tối đa cùng lúc 3 thiết bị (iPhone, Apple Watch và AirPod). Kết nối với USB-C chỉ trong 30 phút thiết bị có thể sạc được 50%. 

Bezalel Latitude

Bezalel Latitude

Bezalel Latitude đáp ứng được cả 2 tiêu chuẩn sạc không dây Qi và PMA. Tuỳ chọn sạc này sử dụng trình kết nối Lightning cho phép sạc và đồng bộ điện thoại nhưng vẫn cần đến vỏ sạc (phù hợp với iPhone 6. 6S và 7).

iQi Mobile for iPhone

iQI Mobile

Đây được xem là tuỳ chọn tốt nhất cho những ai có ý định sạc pin không dây iPhone. Bởi tấm sạc mỏng này nằm ngang với mặt sau iPhone và cắm vào cổng Lightning. 

Mophie juice pack wireless

Mophie juice pack wireless

Mophie được xem là “ông lớn” trong phân khúc các thiết bị kéo dài tuổi thọ pin và phụ kiện cho iPhone. Thiết bị này chứa lên đến 50% điện năng cho với pin iPhone thông thường, do đó điện năng vẫn được lưu trữ cho lần sạc tiếp theo sau khi iPhone đã được sạc đầy.

Hướng dẫn cách sạc Pin không dây cho iPhone

Bước 1: Kết nối đế sạc không dây với nguồn điện, đồng thời kiểm tra xem phần đế sạc đã kết nối được với nguồn điện hay chưa.

Kết nối đế sạc với nguồn điện

Bước 2: Đặt đế sạc tại vị trí bằng phẳng, không chênh cong hay gồ ghề. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt sạc tại những nơi mà nhà sản xuất khuyến nghị.

Đặt iPhone lên đế sạc

Bước 3: Đặt phần lưng iPhone lên đế sạc, lưu ý nên đặt chính giữa đế sạc để đạt hiệu suất pin cao nhất. Sau khi đặt đúng vị trí, hãy kiểm tra biểu tượng tia chớp trên màn hình iPhone để đảm bảo điện thoại đang được sạc pin.

Một số lưu ý trong quá trình sạc pin không dây cho iPhone

  • Tuyệt đối không nên để bất kỳ vật dụng gì ở giữa đế sạc và điện thoại của bạn. Bởi sạc không dây sử dụng nguyên lý từ tính chỉ khi tiếp xúc trực tiếp mới có thể sạc pin.
  • Khi sạc pin, bạn nên tháo ốp lưng iPhone vì nếu sử dụng ốp lưng, quá trình sạc pin sẽ lâu hơn vì rất có thể nguồn điện vào pin chậm hoặc thậm chí không thể vào được.
  • Trong khi sạc, iPhone đôi khi sẽ bi nóng, nếu cảm thấy điện thoại quá nóng thì nên dừng sạc pin lại để không ảnh hưởng đến đế sạc và cả điện thoại. 
  • Trường hợp iPhone đang được kết nối với USB, bạn nên ngắt kết nối khi muốn sử dụng sạc không dây. Bởi nếu giữ nguyên kết nối, iPhone sẽ ưu tiên sạc qua cổng USB. 
Kiểm tra nhiệt độ iPhone

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức về tuỳ chọn sạc không dây phổ biến và cách sạc Pin không dây cho iPhone. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp một số lưu ý hữu ích trong quá trình sử dụng sạc không dây iPhone. Có thể nói, công nghệ sạc không dây hiện đang là xu hướng của cộng động “fan Táo” hiện nay. Và tất nhiên, không thể phủ nhận được ưu điểm và sự tiện lợi của công nghệ thông minh này. Đó là lý do vì sao nhiều người trở nên ưa chuộng sạc không dây hơn bộ sạc truyền thống. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng loại phụ kiện sạc không dây iPhone. 

Bài viết liên quan

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua hoặc mới thay pin

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua hoặc mới thay pin

Sạc không dây trên điện thoại là gì ?

Sạc không dây trên điện thoại là gì ?

iPhone sạc Pin bị nóng máy có nguy hiểm không

iPhone sạc Pin bị nóng máy có nguy hiểm không

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi