[Góc Báo Chí] vnexpress.net – Làm gì khi điện thoại iPhone bị khoá iCloud?

Những sản phẩm Apple bị khoá iCloud hiện có hai cách chính để mở, can thiệp phần cứng hoặc phần mềm tại các cơ sở uy tín.

Hiện tại, mở khóa iCloud được nhiều cửa hàng kinh doanh điện thoại, dịch vụ đảm nhận. Quá trình xử lý máy bị khoá iCloud không yêu cầu bung máy, người dùng sau khi xóa tài khoản cũ có thể đăng nhập tài khoản mới, không lo bị khóa trở lại.

Từ hệ điều hành (HĐH) iOS7, tính năng Activation đã ghi dấu ấn với người sử dụng iPhone, bởi tính năng bảo mật điện thoại an toàn. Trong trường hợp bị mất cắp, chủ sở hữu chỉ cần thông báo đến trung tâm dịch vụ tự động của Apple, để khoá máy lại.

iPhone đòi phải có tài khoản iCloud mới vào được bên trong.

iPhone đòi phải có tài khoản iCloud mới vào được bên trong.

Khi muốn khôi phục (Restore) làm sạch thiết bị để chiếm quyền sở hữu, kẻ gian phải nhập tài khoản iCloud gốc của người dùng mới có thể truy cập vào điện thoại. Trường hợp nhập không đúng nhiều lần, Apple sẽ tự động khoá chiếc iPhone lại.

Tính năng bảo mật cao của iPhone khiến không ít người dùng dở khóc dở cười vì quên tài khoản, mật khẩu iCloud. Trong nhiều trường hợp, chính người dùng không thể truy cập vào điện thoại vì quên tài khoản iCloud.

Theo anh Quang, kỹ thuật viên phần mềm Huy Dũng Mobile, mở khóa iCloud hiện nay có nhiều mức giá và phương pháp khác nhau. “Mở khóa iCloud cần can thiệp phần cứng hoặc phần mềm. Thông thường, khi xử lý bằng phần cứng, kỹ thuật viên phải thay main mới, nên giá dịch vụ cao không khác gì mua điện thoại mới”, Quang chia sẻ.

Trong khi đó, can thiệp phần mềm không động vào phần cứng, không tháo máy và có thể thực hiện từ xa. “Việc mở khóa iCloud bằng phần mềm được thực hiện qua số imei của iPhone khách hàng cung cấp. Quá trình mở sẽ tiến hành mở trực tiếp trên sever của Apple, nên chi phí rẻ hơn. Khách hàng không cần để máy tại cửa hàng, đảm tình trạng nguyên vẹn, không bị tráo đồ. Tuy nhiên, thời gian đợi có thể từ 3-5 ngày”, kỹ thuật viên của Huy Dũng Mobile cho biết.

KTV tại Huy Dũng mobile.

Đội ngũ kỹ thuật viên tại Huy Dũng mobile.

Quang nói thêm, rất nhiều trường hợp khách hàng đến cửa hàng làm dịch vụ mở khoá iCloud, nguyên nhân đa dạng như lâu quá quên, hoặc nhờ tạo rồi không có mật khẩu để đăng nhập. Ngoài ra, nhiều người chọn iPhone khóa iCloud bán trôi nổi với chi phí rẻ trên thị trường. Theo anh, người dùng không nên ham rẻ, bởi không phải trường hợp nào cũng có thể mở khóa được.

“Hiện Huy Dũng Mobile chỉ nhận mở khóa những iPhone dính iCloud sạch, không báo mất cắp. Khách hàng cần hết sức lưu ý điều này”, đại diện cửa hàng cho biết.

Theo đại diện doanh nghiệp, mở khóa iCloud bằng số imei là phương pháp tối ưu nhất, tỷ lệ thành công lên đến 99%. Do đó, người dùng có thể tìm đến những địa chỉ dịch vụ điện thoại uy tín để xử lý khi bị khoá iCloud.

Nguồn: https://vnexpress.net/so-hoa/lam-gi-khi-dien-thoai-iphone-bi-khoa-icloud-3949589.html

Bài viết liên quan

[Góc Báo Chí] dantri.com.vn – Những lưu ý vàng khi thay mặt kính điện thoại bị vỡ, nứt

[Góc Báo Chí] dantri.com.vn – Những lưu ý vàng khi thay mặt kính điện thoại bị vỡ, nứt

[Góc Báo Chí] dantri.com.vn – Kinh nghiệm tìm kiếm trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

[Góc Báo Chí] dantri.com.vn – Kinh nghiệm tìm kiếm trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

[Góc Báo Chí] tuoitre.vn – Có nên thay mặt kính iPhone 11 Pro Max bị vỡ hay không?

[Góc Báo Chí] tuoitre.vn – Có nên thay mặt kính iPhone 11 Pro Max bị vỡ hay không?

[Góc Báo Chí] Báo 24h.com.vn –  Huy Dũng Mobile – Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng

[Góc Báo Chí] Báo 24h.com.vn – Huy Dũng Mobile – Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng

[Góc Báo Chí] Vietnamnet -5 cách sửa iPhone bị loạn cảm ứng

[Góc Báo Chí] Vietnamnet -5 cách sửa iPhone bị loạn cảm ứng

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi