iPad không nhận sạc nguyên nhân đến từ đâu?

Bạn đang muốn sạc pin cho iPad nhưng bỗng dưng thiết bị không nhận sạc. Nguyên nhân và cách khắc phục cho tình huống trên là gì? Sau đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết iPad không nhận sạc .

Nguyên nhân iPad không nhận sạc

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến iPad không nhận sạc, một số nguyên nhân mà bạn có thể gặp trên chiếc iPad của mình là:

sac-pin-ipad-khong-vao

Nguyên nhân chủ quan

– Do tiền sử bạn làm rơi máy xuống vật cứng cũng có thể làm cho iPad hư hỏng và không nhận sạc.

– Chân sạc của iPad bị dính nước cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình huống trên.

– iPad của bạn lâu ngày chưa vệ sinh cũng có thể khiến cho thiết bị không nhận sạc.

– Sạc iPad bị hư khi đó bạn không thể kết nối và sạc cho thiết bị này.

– Xung đột các phần mềm trên iPad.

– Do sử dụng sạc “lô’ sạc cho iPad.

Nguyên nhân khách quan

– Lỗi phần cứng từ phía nhà sản xuất.

>>> xem thêm lỗi pin iPad báo ảo

Cách khắc phục iPad không nhận sạc

Tự khắc phục tại nhà

– Vệ sinh lại cổng kết nối với bộ sạc: Nếu nguyên nhân được xác định iPad không nhận sạc do cổng sạc bị bụi bám nhiều thì khi đó bạn có thể sử dụng chổi mềm hoặc bông vệ sinh cho cổng kết nối để các mạch kết nối được đảm bảo khi sạc. Sau khi vệ sinh xong bạn thử kết nối lại với bộ sạc để kiểm tra kết quả xem đã được chưa.

thay-pin-sac-khong-vao-pin

– Thử sạc iPad với cục sạc khác: có thể cục sạc iPad của bạn đã bị hư hỏng, khi đó cho dù bạn có vệ sinh cho cổng sạc như thế nào đi nữa thì thiết bị cũng không thể nhận sạc. Lúc này bạn thử kết nối chiếc iPad đó với một cục sạc khác để kiểm tra. Nếu khi bạn kết nối với sạc khác mà thiết bị vẫn nhận sạc bình thường thì có nghĩa cục sạc của bạn bị hư hỏng. Bạn hãy thay thế bằng 1 cục sạc khác cho iPad. Ngược lại nếu khi kết nối với bộ sạc khác nhưng vẫn không được thì bạn có thể thực hiện theo các biện pháp khác dưới đây.

– Không sử dụng sạc “lô”: với các thiết bị iPad chạy hệ điều hành iOS 7 trở nên khi bạn sạc bằng loại phụ kiện “lô” thiết bị sẽ không nhận  sạc. Với nguyên nhân này bạn có thể thay thế bằng loại sạc zin chính hãng để sạc cho iPad.

– Cập nhật lại phiên bản hệ điều hành cho iPad: hầu hết nguyên nhân này rất ít xảy ra, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không có. Bạn thử cập nhật lại phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPad. Có thể thiết bị của bạn bị lỗi xung đột phần mềm nên không nhận sạc. Bạn cũng thử biện pháp này xem kết quả như thế nào nhé.

Mang máy đi bảo hành

– Nếu như bạn đã cố gắng thử các cách làm trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cho tình huống iPad không nhận sạc. Lúc này bạn hãy mang máy iPad tới trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ nếu như iPad của bạn còn thời hạn bảo hành. Có lẽ thiết bị của bạn bị hư hỏng chân sạc hay các phần cứng khác trong Main.

Sửa chữa iPad tại cửa hàng

Khi đã thực hiện hết tất cả cách ở trên mà iPad của bạn vẫn không nhận sạc. Hãy mang máy đến trung tâm Huy Dũng Mobile đơn vị chuyên về sửa chữa, thay thế linh kiện iPhone, iPad, Apple watch và nhiều dòng điện thoại trên thị trường. Bạn sẽ được các nhân viên kĩ thuật kiểm tra và tư vấn đưa ra phương án trước khi quyết định sửa chữa.

>>> Xem thêm sửa iPad không sạc vào pin

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục iPad không nhận sạc. Với mỗi nguyên nhân có những cách khắc phục khác nhau. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn thoát khỏi tình huống này. Chúc các bạn thành công.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi