iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên là lỗi gì?

Hiện tượng iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải. Hiện tượng này thường xuất hiện khi iPhone trước đó bị va đập, rớt nước hoặc một số trường hợp tự nhiên bị như thế.
Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu lỗi iPhone đang dùng bị sập nguồn về nguyên nhân và các sửa chữa nhé.

iPhone đang dùng tự sụp nguồn mở không lên
iPhone đang dùng tự sụp nguồn mở không lên

Tại sao iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên?

Lỗi iPhone sụp nguồn bật không lên do một nguyên nhân nào đó khiến iPhone bị ngắt nguồn đột và không thể tự cấp nguồn để khởi động lại hoặc do máy bị lỗi rơi vào chế độ DFU và treo khiến ta nhầm tưởng iPhone bị mất nguồn
Lỗi này thường xuất hiện do các nguyên nhân

  • Do iPhone bị rơi xuống nước hay va đập mạnh làm mainboard iPhone bị đứt đường hoặc bị chạm lỗi ic.
  • Sạc qua đêm liên tục hay sử dụng sạc fake trôi nổi cũng là nguyên nhân làm iPhone bị chạm chết ic nguồn.
  • Bị lỗi hệ điều hành, Bị lỗi chết màn hình, Pin bị lảo hoá, chân sạc, ổ cứng…

Cách iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên

Có rất nhiều trường hợp gây ra lỗi iPhone mất nguồn, dưới đây là một số nguyên nhân:

1. Lỗi do pin

Pin bị hư thiếu ampe báo ảo phần trăm là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị sập nguồn liên tục khi sử dụng. Thường thấy nhất là pin còn dưới 50% là tự tắt nguồn, bạn ấn nút nguồn mở lại thì máy lên bình thường nhưng sử dụng là bị sập nguồn. Thử kiểm tra và thay pin iPhone chính hãng mới.
Lỗi pin còn gặp ở trường hợp máy để lâu không dùng khiến pin bị kiệt và không thể sạc được. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần kích lại để có nguồn điện cơ bản là bạn có thể sạc được và bạn không cần phải thay pin mới.

2. Lỗi do chân sạc

Chân cáp sạc bị vô nước gây oxy hóa mạch đồng làm chạm Vbat cũng gây ra lỗi iPhone bị sập nguồn sạc không lên. Hoặc chân sạc iPhone bị vào nhiều bụi đất thì trường hợp này máy sẽ không sạc được pin. Thử kiểm tra thay 1 cáp chân sạc iPhone mới.

chân sạc iphone bị bụi bẩn

3. Lỗi do ic nguồn

IC nguồn không cấp đủ điện vbat thì trường hợp này sẽ khiến cho iPhone tắt nguồn liên tục khi sử dụng. IC nguồn bị chạm cũng là nguyên nhân làm iPhone mất nguồn hoàn toàn, cắm sạc thì máy bị nóng nhưng không có tín hiệu gì. Video thay ic nguồn iPhone bạn tham khảo.

4. Lỗi do ic ổ cứng

IC ổ cứng bị chết dữ liệu (data) không chạy được điều này cũng sẽ làm cho iPhone không mở nguồn được. Trường hợp này hay gặp phải khi iPhone bị sụp nguồn trước đó có và đập, rơi nước.

5. Lỗi do màn hình hiển thị

Màn hình có chức năng hiển thị chính. Nếu như màn hình bị hỏng bạn sẽ không thể nào mở nguồn lên được (thực chất là không thấy màn hình). Trường hợp này bạn thử kiểm tra bằng cách nhấn mở nguồn, phải chắc chắn đã đủ pin và thời gian cho nó hiện lên, sau đó gọi đến số máy đó xem có đổ chuông không hoặc nghe âm thanh. Hoặc là cấp vào máy tính xem có nhận tín hiệu kết nối hay không.
Nếu gọi vào vẫn đổ chuông cắm vào máy tính vẫn nhận rất có khả năng màn hình iPhone của máy đã bị hư hỏng và cần phải thay mới.

Tham khảo: Giá thay màn hình iPhone

6 Lỗi hệ điều hành, iPhone tự vào chế độ DFU

Đây là lỗi suất phát việc xung đột ứng dụng, lỗi hệ điều hành gây ra khiến máy rơi vào chế độ DFU (treo DFU). Nếu máy rơi vào tình trạng này khi người khác gọi điện qua vẫn nghe âm thanh đổ chuông bên người gọi.

Để thoát DFU bạn thực hiện theo hướng dẫn sau

  • Từ iPhone 6S/6S Plus trở về trước: Bạn cần dùng ngón tay ấn giữ đồng thời 2 phím “Nút Nguồn” và “Home” trong khoảng 10 giây. Đến khi trên màn hình xuất hiện logo Apple là được.

  • iOS 15, iPhone 8/8 Plus và iPhone 7/7 Plus: Hãy dùng ngón tay đồng thời ấn giữ 2 phím “Nút Nguồn” và “Giảm âm lượng”. Đến khi màn hình xuất hiện logo Apple là hoàn thành.

  • iOS 16, iPhone X trở về sau: Bạn sử dụng ngón tay nhấn lần lượt hai phím tăng/giảm âm lượng. Tiếp đó dùng ngón tay ấn giữ “Nút Nguồn” đến khi màn hình hiện logo Apple.


Đây là vấn đề lỗi hệ điều hành nên khi bạn khắc phục được bạn nên cài lại IOS lại máy (Xem hướng dẫn)

Trường hợp nếu iPhone của bạn đang dùng tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục, bạn tham khảo 2 bài viết dưới đây nhé:

Quy trình sửa iPhone đang dùng bị sập nguồn tại Huy Dũng Mobile

Đối với iPhone sụp nguồn bật không lên mà không rõ nguyên nhân như hiện tượng sạc qua đêm mất nguồn, hoặc còn phần trăm pin mất nguồn khi khách hàng đến trung tâm Huy Dũng sẻ có nhân viên kiểm tra pin, màn hình, chân sạc khách hàng có thể xem trực tiếp quá trình này.

Nếu xác định là lỗi thuộc về phần cứng vì do iPhone va đập, vô nước bên mình sẽ nhận máy lại kiểm tra và bạn kỹ tên lên toàn bộ linh kiện trong máy. Tại đây máy của bạn sẽ được kiểm tra chính xác lỗi nằm ở bộ phận nào.

Trung tâm Huy Dũng Mobile
Hình ảnh tại trung tâm Huy Dũng Mobile

Kỹ thuật sẽ đưa ra lời khuyên và phương pháp giải quyết vấn đề. Tại Huy Dũng Mobile bạn được trực tiếp xem toàn bộ quá trình kiểm tra trước khi sửa iPhone, bạn không phải trả bất kì chi phí nào sau khi kiểm tra máy báo giá mà không đồng ý sửa chữa.

Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc cần thêm thông tin hãy gọi đến đến Hotline: 0985.16.17.18 

Theo dõi thông tin mới nhất từ Huy Dũng từ Fanpage : https://www.facebook.com/huydungmobile

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi