Cách xử lý khi iPhone, iPad bị vô nước

CÁCH SƠ CỨU KHI IPHONE, IPAD BỊ VÔ NƯỚC

Trong quá trình sử dụng iPhone, iPad, nhiều bạn gặp phải tình trạng máy bị vô nước do đi dưới trời mưa to hoặc do người dùng vô tình là rơi máy vào nước. Khi chẳng may iPhone, iPad bị vô nước bạn phải xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng và hãy thật bình tĩnh để xử lý theo những cách sau, iPhone, iPad của bạn sẽ có khả năng cứu được rất lớn.

Khi iPhone hoặc bất kì loại điện thoại nào bị rớt nước, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là lấy pin ra khỏi máy. Nếu bạn không có chuyên môn để có thể mở máy và lấy pin iPhone ra ngoài, hãy đến những trung tâm sửa chữa có uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất.

iPhone của bạn có thể cứu được nếu bạn nhanh chóng lấy được pin ra khỏi máy.

Tham khảo video hướng dẫn cách tháo máy iPhone 6S tại Huy Dũng Mobile:

Những điều cần tránh khi iPhone bị rớt nước:

 • Không sấy khô iPhone bằng máy sấy tóc
  Nhiều người khi thấy iPhone, iPad bị vô nước sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô thiết bị. Tuy nhiên, đây là một cách làm vô cùng tai hại. Với trường hợp máy bị vô nước bạn chỉ nên dựng đứng máy lên hoặc dùng tay lắc máy thật mạnh để nước có thể chảy ra ngoài.
 • Không vùi iPhone vào gạo
  Việc để iPhone, iPad vào gạo sẽ khiến cho bụi từ gạo lọt vào trong jack tai nghe, chỗ kết nối và những lỗ nhỏ khác trên máy dẫn đến việc máy bị hư hỏng nặng hơn.
 • Không sạc pin cho máy
  Việc cắm sạc pin khi máy bị vô nước có thể khiến cho mạch trong máy bị chập, gây ra cháy nổ khiến máy không thể sửa chữa được và rất nguy hiểm.
 • Kiểm tra cảm biến nước
  Nhiều người dùng iPhone, iPad thường không biết rằng trong những thiết bị này đều được trang bị bộ phận giúp nhận biết máy có bị vào nước hay chưa. Thường mẫu giấy quỳ này sẽ có màu trắng nhưng khi máy bị vô nước thì màu của mẫu giấy quỳ này sẽ chuyển sang màu đỏ. Nếu máy của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành thì bạn vẫn có thể sẽ bị từ chối bảo hành khi mẫu giấy quỳ chuyển sang màu đỏ.
 • Tắt máy
  Nếu như máy vẫn còn hoạt động sau khi vào nước thì bạn có thể tắt máy bằng cách thông thường , ngoài ra bạn cũng có thể tắt máy bằng cách đè nút nguồn và nút Home của máy cùng lúc cho đến khi máy tắt hoàn toàn.
Cách xử lý khi iPhone, iPad bị vô nước

Cách xử lý khi iPhone, iPad bị vô nước

 

Một số lỗi thường gặp khi iPhone, iPad bạn bị rớt nước:

 • Màn hình bị đốm sáng do đọng nước ở trong miếng lót màn hình
 • Các loại IC, tụ điện bên trong main máy bị chập khiến máy mau hết pin, nóng máy.
 • Loa rè , mic nói không nghe

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể tăng tỷ lệ cứu sống iPhone, iPad của mình khi bị vào nước lên cao nhất!

Share this post

Bình luận và chia sẻ

avatar

Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now