iPhone bị vô nước xử lý như thế nào?

Từ iPhone 7 trở đi khả năng chống nước của iPhone được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên nó không phải là tuyệt đối mà vẫn có tình trạng vô nước. iPhone bị vô nước cần phải xử lý kịp thời nếu không sẽ làm hư hỏng nhiều kinh kiện bên trong. Thậm chí còn gây hư hỏng toàn bộ thiết bị. Vì thế khi iPhone vừa bị vô nước hãy thực hiện liền các bước sau:

3 bước xử lý iPhone bị vô nước

iphone-bi-vo-nuoc

Bước 1: Ngay lập tức bạn cần lấy iPhone ra khỏi nước và tắt nguồn. Nếu đang gắn các phụ kiện trên iPhone( tai nghe, cắm sạc, ốp lưng,…) hãy tháo hết chúng ra.

Bước 2: Lau khô toàn bộ bề mặt máy bằng khăn mềm hút nước. Bạn cũng cần tháo khe SIM và lau khô bộ phận này. Tiếp đến dùng tay vẫy mạnh để nước chảy ra từ các cổng. Nhớ cầm điện thoại thật chắc nhé!

Bước 3: Nếu tình trạng nước vào không quá nhiều bạn có thể để nơi thoáng mát có gió nhẹ càng tốt trong khoản 5 giờ trước khi bật lại thiết bị lên.  

Lưu ý: Tuyệt đối không bỏ thiết bị vào trong thùng gạo hoặc dùng máy sấy tóc để sấy. Nó sẽ làm cho iPhone của bạn bị bụi bẩn vào bên trong và không làm mất đi độ ẩm có bên trong.

Khi iPhone bị vô nước thì nó sẽ dẫn đến những hậu quả gì?

  • Làm hư hỏng màn hình hiển thị hoặc bị ố lớp phản quang trên màn hình, hoặc liệt cảm ứng.
  • Gây ra chạm cháy các con IC, hư hỏng bo mạch gây mất nhiều tính năng. Gây rè loa, mờ camera, không nhận thẻ sim hoặc không phát ra âm thanh.
  • Nếu để tình trạng lâu sẽ gây ra hiện tượng mục bo mạch

>>> Xem thêm

Ngoài ra còn rất nhiều linh kiện khác bị ảnh hưởng có thể làm hư hỏng toàn bộ iPhone của bạn.

iPhone bị vô nước có cứu chữa được không?

iPhone bị vô nước sẽ cứu chữa được khi:

  • Bạn xử lý đúng cách khi iPhone mới vào nước
  • iPhone vô nước không quá nghiêm trọng

Như thế mới có thể cứu chữa iPhone của mình được. Nếu bị vô nước lâu, sơ cứu sai cách thì dù có là kĩ thuật tay nghề trình độ đến cỡ nào cũng không thể cứu chữa.

Lời khuyên dành cho những trường hợp iPhone bị vô nước: Dù bị vô nhẹ hay nặng thì bạn cũng nên mang đến trung tâm sửa chữa để được những người thợ kiểm tra sấy lại để được đảm bảo. 

Huy Dũng Mobile sẽ hỗ trợ sấy, kiểm tra, vệ sinh máy hoàn toàn miễn phí cho bạn khi điện thoại bị vô nước. Mọi hỗ trợ, tư vấn xin liên hệ qua hotline: 0967.77.88.99 để được giải đáp nhanh nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Chỉ đường
Liên hệ
1
Bạn cần hỗ trợ?