4 nguyên nhân gây loạn cảm ứng ở iPhone (cập nhật mới nhất )

iPhone hiện là một trong những nhãn hiệu điện thoại thông minh được nhiều người biết đến, và ưa thích nhất trên thế giới. Đây không còn là một thiết bị liên lạc đơn thuần, mà còn là thiết bị chụp ảnh, chơi game giải trí hay làm việc, học tập. Do đó, trong quá trình sử dụng, iPhone bị loạn cảm ứng sẽ gây ra khá nhiều khó chịu và bất tiện cho người dùng. Vậy iPhone bị loạn cảm ứng do nguyên nhân gì? Làm thế nào để sửa lỗi loạn cảm ứng trên iPhone? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!

Từ khi xuất hiện trên thị trường cho đến nay, tất cả iPhone đều được trang bị màn hình cảm ứng, ngày càng có kích thước lớn cho phép sử dụng dễ dàng, tiện lợi hơn. Trải qua các thế hệ, màn hình cảm ứng trên iPhone cũng được nâng cấp để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi cảm ứng trên màn hình bị nhảy lung tung. Màn hình không phản hồi các thao tác, không đáp ứng kịp theo sự điều khiển của người dùng. Đó chính là lúc cảm ứng bị loạn. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những nguyên nhân, và cách sửa lỗi loạn cảm ứng thật đơn giản đến không ngờ.

1. Miếng dán màn hình không phù hợp

loạn cảm ứng
Nên sử dụng miếng dán màn hình, cường lực phù hợp với điện thoại.

Việc sử dụng miếng dán màn hình dán không đúng, không phù hợp với iPhone. Hay miếng dán kém chất lượng, quá hạn sử dụng, bị bụi bám, bong tróc cũng là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng trên iPhone.

Khi đó, bạn nên kiểm tra lại miếng dán xem có dán đúng cách, có phù hợp với iPhone của mình hay chưa. Nếu miếng dán đã cũ, bị bám bụi hay bong tróc thì tốt nhất bạn nên thay miếng dán màn hình mới, để khắc phục tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại của mình.

2. Phụ kiện kém chất lượng

Nếu bạn sử dụng phụ kiện không chính hãng Apple, hoặc vô tình mua phải thiết bị sạc, cáp sạc, kém chất lượng thì cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình kết nối, chất lượng và tuổi thọ của pin. Đồng thời, đó cũng là nguyên nhân làm nhiễu loạn cảm ứng trên màn hình thiết bị.

loạn cảm ứng
Sử dụng phụ kiện iPhone chính hãng để tránh gây loạn cảm ứng thiết bị.

Trong trường hợp này, trước tiên bạn nên kiểm tra lại xem phụ kiện iPhone mà bạn đang sử dụng có còn tốt không. Sau đó bạn hãy thử dùng một bộ sạc chính hãng rồi kiểm tra xem lỗi loạn cảm ứng có còn xảy ra hay không. Nếu iPhone không còn loạn cảm ứng nữa, bạn hãy thay ngay dây sạc, cáp sạc mới chính hãng nhé, vì bộ sạc cũ của bạn chính là nguyên nhân gây nên vấn đề đấy.

3. Lỗi phần mềm

Một nguyên nhân phổ biến khác gây nên tình trạng cảm ứng bị loạn chính là lỗi cài đặt phần mềm. Nếu bạn đã cài quá nhiều phần mềm trên iPhone, hoặc vô tình cài phải các phần mềm không tương thích hay nâng cấp Firmware lỗi, cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến các tính năng trên điện thoại. Trong đó có tình trạng loạn cảm ứng.

Khi tình trạng này xảy ra nhẹ, bạn có thể xóa bớt các ứng dụng không tương thích, khởi động lại máy thử xem máy đã ổn định và cảm ứng đã trở lại bình thường hay chưa.

Một giải pháp khác để xử lý tình trạng loạn cảm ứng do lỗi phần mềm chính là Khôi phục cài đặt gốc của máy (Restore). Sau khi sao lưu dữ liệu trong máy, bạn vào Cài đặt (Setting), chọn Cài đặt chung (General). Sau đó, chọn Đặt lại (Reset), tiếp đến, chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings). Cuối cùng, chọn Xóa iPhone (Erase iPhone).

loạn cảm ứng
Khôi phục cài đặt gốc cũng là biện pháp sửa lỗi loạn cảm ứng hiệu quả.

Đây là giải pháp khá hiệu quả để loại bỏ những ứng dụng không tương thích, hay phần mềm lỗi. Đồng thời, hệ điều hành iOS cũng sẽ được cập nhật lên phiên bản cao nhất, mạnh mẽ hơn. Nhờ vậy, tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng cũng được khắc phục.

4. Các tác động ngoại lực

Các tác động ngoại lực như bị va đập, rơi rớt gây ảnh hưởng lên cảm ứng trên màn hình. Đặc biệt, iPhone bị rơi xuống nước hoặc dính nước mà không được hút ẩm hoàn toàn, sẽ dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng nghiêm trọng.

Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn nên hạn chế làm rơi rớt điện thoại. Nên sử dụng thêm ốp lưng, túi đựng phù hợp để bảo vệ điện thoại tốt hơn.

Bên cạnh đó, hãy hạn chế tối đa trường hợp iPhone bị rơi vào nước. Nếu vô tình xảy ra trường hợp này, bạn nên hút ẩm, sấy khô điện thoại rồi tắt máy một khoảng thời gian để điện thoại hoàn toàn khô ráo rồi mới mở lên nhé.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng iPhone, và cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng hữu hiệu trên iPhone. Mong rằng nó sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn sửa lỗi loạn cảm ứng trên thiết bị một cách thật dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ sửa chữa iPhone thì bạn có thể đến trung tâm Huy Dũng Mobile chúng tôi.

Huy Dũng Mobile là địa chỉ sửa chữa iPhone hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ sửa chữa iPhone tại Huy Dũng Mobile bao gồm:

Và còn rất nhiều các dịch vụ khác. Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi