Lưu ngay 5 cách khắc phục lỗi iPhone mất rung cực đơn giản

Chức năng Rung đối với iPhone cực kỳ quan trọng. Chức năng này có tác dụng thông báo khi có cuộc gọi đến, tin nhắn sms hay thông báo từ các trang mạng xã hội,…Tùy theo cài đặt cấu hình mà thường chế độ rung hay đi cùng với chuông báo.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cần đến sự yên lặng, tránh làm ồn đến những người xung quanh như đang họp, ở nơi công cộng,… thì chức năng rung là hết sức cần thiết. Chính vì điều đó, khi iPhone mất rung sẽ gây rất nhiều phiền toái cho người dùng. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

iphone mất rung
iPhone mất rung có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Tại sao iPhone mất rung?

Khi iPhone bị mất chế độ rung hoặc rung yếu sẽ gây khó khăn khi trải nghiệm sử dụng thiết bị.  Đặc biệt là khi sử dụng iPhone bị mất rung rất dễ xảy ra. Bạn cần theo dõi những nguyên nhân dưới đây, để biết điện thoại đang gặp phải vấn đề gì, có hướng khắc phục hợp lý:

  • Do lỗi xuất phát từ nhà sản xuất nên khi điện thoại mua về đã bị mất chế độ rung. Khi gặp tình trạng này, bạn chỉ cần liên hệ với cửa hàng để được hưởng chính sách đổi trả bảo hành.
  • Sử dụng điện thoại iPhone “phiên bản lock” nên trong quá trình mở khóa bằng sim khóa đã dẫn đến tình trạng lỗi chế độ rung.
  • Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc điện thoại sử dụng lâu, các bộ phận của máy không còn hoạt động tốt như ban đầu.
  • Cài đặt ứng dụng, nâng cấp phần mềm,… không tương thích với thiết bị. Điều này gây nên tình trạng xung đột hệ thống, khiến hoạt động rung của điện thoại ảnh hưởng.
  • Điện thoại do lâu ngày không vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn hoặc iPhone bị vô nước gây hư hỏng.
  • Khi điện thoại bị rơi vỡ mạnh trong quá trình sử dụng khiến motor rung của điện thoại bị hư hỏng.

Trên đây là những nguyên nhân thường xảy ra, dẫn đến tình trạng rung của iPhone không ổn định. Xác định được nguyên nhân và áp dụng ngay những cách “chữa cháy” nhanh chóng và hiệu quả bên dưới để điện thoại sử dụng lại bình thường.

iphone mất rung
Điện thoại iPhone mất rung có thể do đã bị hư phần cứng điện thoại

Xem thêm >> Thay nút gạt rung iPhone

Sửa lỗi điện thoại iPhone mất rung, chuyển chế độ rung cho iPhone

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Trước tiên, các bạn hãy thử khởi động lại iPhone để kiểm tra xem liệu nguyên nhân việc iPhone bị mất rung, có phải là do một ứng dụng hay một tác vụ nào đó, làm ảnh hưởng tới tính năng rung hay không. Đây là phương án nhanh nhất để các bạn khắc phục một số lỗi iPhone đơn giản như máy bị treo ứng dụng hay iPhone không vào được Wifi,….

Cách 2: Kiểm tra điện thoại bật “Chế độ rung khi đổ chuông” hay “Chế độ rung khi im lặng”

Để kiểm tra và chuyển đổi một trong 2 chế độ trên, tiến hành theo các bước sau: Mở phần cài đặt (Setting) => chọn mục âm thanh (Sounds). Bạn sẽ thấy có 2 sự lựa chọn: “Chế độ rung khi đổ chuông” (Vibrate on Ring) và “Chế độ rung khi im lặng (Vibrate on Silent).

Ấn chọn lựa chọn phù hợp với bản thân. Bạn có thể chọn bật cả 2 đều được.

Cách 3: Kiểm tra chế độ không làm phiền trên điện thoại

iphone mất rung

Điện thoại iPhone bị mất rung rất có thể do bạn đã “bật” chế độ không làm phiền. Để kiểm tra phần này, bạn cần: Mở phần cài đặt (Settings) => chọn mục không làm phiền (Do not Disturb). Sau đó, tiến hành chuyển sang chế độ “Off” cho Manual và chế độ “On” cho mục Repeat calls.

Cách 4: Tiến hành điều chỉnh lại các thiết lập trên điện thoại iPhone

Để tiến hành điều chỉnh lại các thiết lập, bạn làm theo các bước sau: Mở phần cài đặt (Settings) => chọn mục cài đặt chung (General) => ấn chọn đặt lại (Reset). Sau đó, bạn chọn đặt lại tất cả cài đặt (Reset all settings) và nhấn “OK/Confirm” để bắt đầu quá trình cài đặt lại.

Cách 5: Khôi phục lại máy

Lưu ý trước khi khôi phục lại máy, bạn cần sao lưu dữ liệu sang iTunes hoặc iCloud để tránh mất dữ liệu cần thiết.

Bạn cần kết nối thiết bị với máy tính => mở phần mềm iTunes => chọn tab Tóm tắt (Summary) => click chọn Khôi phục (Restore). Sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Nếu đã áp dụng tất cả các phương pháp trên mà tình trạng lỗi rung của iPhone không khả quan hơn. Bạn hãy xem xét đến việc thay rung iPhone mới cho máy.

Bạn có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miễn phí và đưa ra giải pháp sửa lỗi iPhone mất rung.

Hình ảnh tại Huy Dũng Mobile

Huy Dũng Mobile là địa chỉ sửa chữa iPhone chính hãng Apple hàng đầu hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ sửa chữa iPhone tại Huy Dũng Mobile bao gồm:

Và còn nhiều dịch vụ khác bạn xem tại > bảng giá sửa chữa iPhone

Bạn đang cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến Hotline: 0985161718 tư vấn miễn phí.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi