Kiểm tra ứng dụng hao pin trên iPhone các phiên bản iOS

Có thể nói rằng, ứng dụng của các Apps trên điện thoại đã giúp cuộc sống chúng ta dễ dàng hơn với những tiện ích mạng lại như àm việc, học tập và giải trí. Tuy nhiên, họ không biết rằng có khá nhiều ứng dụng gây hao pin cho thiết bị điện thoại dẫn tới tuổi thọ điện thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Để giảm tiêu hao năng lượng pin, việc kiểm tra mức độ ngốn ngốn pin của các ứng dụng là phương pháp  kiểm soát nguồn pin điện thoại của mình. Và bên cạnh đó cần nắm rõ mức độ tiêu hao pin của các App để đưa ra phương thức tiết kiệm pin hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để kiểm tra ứng dụng hao pin trên iPhone các phiên bản iOS và top 6 app “ngốn” pin nhất bạn nên biết nhé!

Các ứng dụng trên iPhone

Cách kiểm tra ứng dụng hao pin trên iPhone

So với các phiên bản iOS cũ, các thế hệ phiên bản iOS ra mắt sau sẽ cập nhật các giao diện mới, tính năng mới thông minh và tiện ích hơn. Tuy nhiên, để kiểm tra ứng dụng hao pin trên iPhone của các phiên bản iOS thì đều trải qua các giống nhau, thực hiện vô cùng nhanh chóng và dễ dàng theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1. Bạn vào mục Cài đặt (Settings) > kéo xuống chọn Pin (Battery)

Kiểm tra pin iphone trong mục cài đặt

Bước 2. Màn hình các phần thống kê của Pin xuất hiện. Kéo xuống sẽ thấy hiển thị tỷ lệ pin mà mỗi ứng dụng đã sử dụng về mức sử dụng pin theo thời gian và phần trăm.

Màn hình hiển thị tỷ lệ pin mà mỗi ứng dụng đã sử dụng

Kiểm tra ứng dụng hao pin trên iphone trên đây đã cho ra bảng phân tích mức pin của mình trong 24 giờ qua, ứng dụng nào đang được sử dụng và ứng dụng nào tiêu thụ pin nhiều nước nhất .

Top 6 ứng dụng ngốn pin nhất trên iPhone bạn có thể chưa biết

Không người sử dụng nào muốn iPhone của mình có hiệu suất pin thấp và thời gian sử dụng pin hao mòn bởi nhiều lý do. Ngoài việc kiểm tra ứng dụng hao pin trên iphone thì để điện thoại của bạn có tuổi thọ lâu hơn, dưới đây là 6 ứng dụng “ngốn” pin đến 30% lượng pin trên điện thoại bạn nên biết!

Ứng dụng 1. Mạng xã hội

Chiếm Top đầu trong danh sách ứng dụng tiêu thụ pin trên smartphone là các ứng dụng mạng xã hội.

Các App  mạng xã hội chiếm Top đầu danh sách tiêu thụ pin trên smartphone.

Trong đó, Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội âm thầm “ngốn” pin điện thoại  nhiều nhất. Để hạn chế sự tiêu hao pin này, người dùng mạng xã hội nên tắt tính năng định vị trên smartphone, tắt các chế độ video tự động chạy, dừng việc ứng dụng tự động làm mới.

Ứng dụng 2. Nhắn tin miễn phí

Các app liên lạc trò truyền qua tin nhắn như: Messenger, Viber, WhatsApp… thường sẽ phải chạy ngầm, và đẩy thông báo ngay lập tức mỗi khi có tin nhắn mới.

Các ứng dụng tin nhắn miễn phí sẽ âm thầm ngốn pin của điện thoại

Điều này sẽ gây nên hao pin trên smartphone, để tiết kiệm pin mà không gây ảnh hưởng đến liên lạc. Bạn nên cập nhật các ứng dụng nhắn tin lên phiên bản cao nhất.

Ứng dụng 3. Ứng dụng bản đồ

Việc tự động cập nhật vị trí, định vị liên tục trên các ứng dụng bản đồ như: Google Maps, Apple Maps sẽ khiến máy sử dụng lượng lớn tài nguyên để định vị các địa điểm, tái hiện hình ảnh khu vực người dùng cần tra cứu. Các ứng dụng này mặc định yêu cầu truy cập GPS và chạy ngầm liên tục, điều này dẫn đến gây tốn pin nặng.

Bản đồ là một trong những ứng dụng tiêu hao pin lớn

Để khắc phục, bạn nên thiết lập lại cài đặt như: Tắt tính năng tự động cập nhật vị trí và chạy ngầm, chỉ sử dụng GPS khi mở ứng dụng.

Ứng dụng 4. Game

Bạn là một người đam mê Game? Bạn dễ dàng nhận thấy các game di động ngày càng có hình ảnh đồ họa đẹp mắt, hiệu ứng hay ho. Điều này sẽ yêu cầu điện thoại có vi xử lý phải hoạt động mạnh. Và dẫn đến dẫn đến tình trạng pin sụt nhanh khi đáp ứng các yêu cầu đó.

Game là  ứng dụng “ngốn” rất nhiều pin iphone

Những trò chơi như: PUBG Mobile, Pokemon GO, Fortnite… còn yêu cầu kết nối internet tốc độ cao và khiến người chơi tốn rất nhiều thời gian mỗi lần chơi.

Ứng dụng 5. Mail

Ứng dụng Mail là ứng dụng được tích hợp trên iOS những ứng dụng này với mặc định Apple cũng hao tốn pin không kém.

Ứng dụng mail cũng hao tốn pin không kém

Để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng bằng cách thay đổi một số cài đặt ứng dụng.

Bạn vào mục Cài đặt (Settings) > Chọn Mail > nhấn vào Accounts và chọn Fetch New Data.

Trường hợp tài khoản đã được cài đặt thành Fetch, Thì tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên hay không mà ứng dụng Mail sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Và bạn nên đặt khoảng thời gian dài hơn hoặc chọn Manually để tiết kiệm pin.

Ứng dụng 6. Google Chrome

Bạn có biết, Google Chrome là trình duyệt nhanh, tiện lợi cho người dùng, nhưng không phải là ứng dụng lý tưởng giúp tiết kiệm tuổi thọ pin iOS.

Sử dụng Google Chrome khiến pin nhanh tiêu hao

Bạn hãy dùng  trình duyệt Safari để trình duyệt thay vì Google Chrome để sử dụng ít năng lượng pin hơn. Lý do bởi vì Apple đã sử dụng một số kỹ thuật tối ưu hóa nhằm tiết kiệm pin tối đa cho người dùng trên Safari.

Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng Safari

Kết luận:

Với những thông tin ở trên đây đã cho thấy, với sự tích hợp công cụ tính toán và đo lường các thông số giúp người dùng dễ dàng kiểm tra các ứng dụng hao pin trên iphone các phiên bản iOS được thuận tiện hơn.

Bạn nhớ nhé, việc kiểm tra các ứng dụng hao pin trên iphone và nắm được thông tin những iPhone nào chiếm tiêu hao năng lượng cao sẽ giúp bạn cân nhắc để làm chủ và kiểm soát được thời lượng sử dụng ứng dụng đó một cách phù hợp và giúp máy thoát khỏi tình trạng hao pin.

Nếu pin bạn bị chai hoặc nhanh hết pin bạn có thể tim hiểu : Dịch vụ thay pin tặng ron kháng nước tại Huy Dũng

 

Bài viết liên quan

Cách sửa hiện tượng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh

Cách sửa hiện tượng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh

Cách xử lý an toàn với pin iphone bị phồng

Cách xử lý an toàn với pin iphone bị phồng

iPhone báo pin không chính hãng là gì? Apple giải thích

iPhone báo pin không chính hãng là gì? Apple giải thích

iPhone hết pin, sập nguồn sạc không lên là lỗi gì? sửa như thế nào

iPhone hết pin, sập nguồn sạc không lên là lỗi gì? sửa như thế nào

Tình trạng iPhone báo lỗi pin bảo trì là gì ? có nguy hiểm không

Tình trạng iPhone báo lỗi pin bảo trì là gì ? có nguy hiểm không

6 cách xử lý tình trạng nhanh hết pin của iPhone cực hiệu quả

6 cách xử lý tình trạng nhanh hết pin của iPhone cực hiệu quả

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi