Nguyên nhân làm cho iPhone sạc pin chậm hơn ngày mới mua

Sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy iPhone của mình sạc pin lâu vô hơn trước đây. Vấn đề này có rất rất nhiều người gặp phải. Chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân sạc pin iPhone chậm đến từ đâu? từ đó đưa ra cách sử dụng phù hợp nhằm tăng tuổi thọ của pin iPhone.

Nguyên nhân đến từ nguồn điện

Thói quen sạc từ những nguồn như máy tính, công nghệ sạc không dây thường sẽ gây ra tốc độ sạc chậm. Với những nguồn này thì cường độ dòng diện sẽ yếu hơn so với củ sạc zin. Nguồn điện đầu vào cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ sạc thiết bị.

sạc pin iphone chậm

Cáp sạc đang gặp vấn đề

Nguyên nhân đến từ cáp sạc xảy ra khá phổ biến. Hãy kiểm tra xem cáp sạc có đang bị cong, xoắn hay bị gập lại hay không. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu cáp găn vào điện thoại xem có bám bụi hay có long tơ gì không. Ngoài ra rất có thể đầu sạc bị hư hay dây sạc bị đứt hở là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc chậm, bị gián đoạn.

nguyên nhân sạc pin iphone chậm

Sạc pin trong môi trường quá nóng

Nhiệt độ môi trường cũng làm ảnh hưởng đến thiết bị điện thoại. Nếu bạn sử dụng trong môi trường nóng thì thường thấy pin sụt nhanh, iPhone dễ bị nóng dù sử dụng ứng dụng nhẹ,… Tình trạng sạc lâu trong môi trường này này cũng thương xuyên xảy ra.

Vừa sử dụng iPhone vừa sạc

Nó không chỉ làm cho thiết bị của bạn sạc lâu hơn mà còn gây ra nhiều nguy cơ tiềm tàng như chập, cháy nổ. Mặc dù tỉ lệ xảy ra không cao nhưng cũng đã có nhiều trường hợp và gây ra thương tích nghiêm trọng cho người sử dụng.

Ngoài ra bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm, không tắt bluetooth, wifi, 3g,… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng sạc lâu.

Với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ khắc phục được tình trạng sạc pin iPhone chậm. Nếu cần hỗ trợ tư vấn sửa chữa hãy liên hệ hết hotline: 0985.16.17.18. Huy Dũng Mobile sẽ giúp bạn đưa ra được phương pháp sửa chữa, thay thế hợp lý nhất

>>Xem thêm

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi