[Hướng Dẫn] Khắc phục màn hình iPhone bị giật

Sẽ thật khó chịu khi màn hình iPhone bị giật đúng không nào? Màn hình là nơi hiển thị mà gặp phải lỗi này thì nó ảnh hưởng rất lớn trong quá trình sử dụng. Nhưng làm cách nào để khắc phục lỗi này? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone bị giật

Để khắc phục hiệu quả màn hình iPhone bị giật thì chúng ta cần phải biết được lỗi nằm ở đâu. Từ đó mới đưa ra được phương pháp giải quyết phù hợp.

Khắc phục màn hình iPhone bị giật

Nguyên nhân có thể đến từ những lỗi sau:

Lỗi phần mềm:

  • Khi bạn cài một ứng dụng mà không rõ nguồn gốc thì trên iPhone thông báo ứng dụng không tương thích hoặc có phần mềm độc hại. Nó gây ra hiện tượng xung đột phần mềm có thể dẫn đến giật màn hình iPhone.
  • iPhone của bạn bị quá tải khi đang chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này có khả năng cao gây ra tình trạng giật màn hình.

Hư phần cứng:

Lỗi phần cứng thường bị là do các tác động đến từ bên ngoài như bị rơi, va chạm, cấn,… hoặc trước đó iPhone bị vô nước, hóa chất,…. Những yếu tố này làm cho các linh kiện như màn hình, bo mạch, IC hiển thị,… bị hư hỏng và dẫn đến tình trạng màn hình iPhone bị giật.

Cách khắc phục giật màn hình iPhone

Cách khắc phục lỗi phần mềm:

Nguyên nhân đến từ lỗi phần mềm bạn bạn có thể hoàn toàn tự mình khắc phục một cách dễ dàng. Nếu bị xung đột phần mềm do ứng dụng mới cài gây ra hãy gỡ bỏ nó đi. Tắt bớt những ứng dụng không cần thiết khi sử dụng, giải phóng bộ nhớ RAM, bộ nhớ máy để có nhiều không gian xử lý hơn cho máy.

>> Xem thêm

Lỗi cũng có thể xuất phát từ phiên bản IOS hãy thử cập nhật phiên bản mới. Hoặc bạn có thể chạy lại phần mềm bằng iTunes. Trước khi chạy bạn hãy sao lưu dữ liệu trước để tránh mất những thông tin quan trọng. Những việc này bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý được.

Cách khắc phục lỗi phần cứng:

Tuy nhiên với lỗi phần cứng nếu không có tay nghề bạn sẽ khó lòng làm được. Khi bạn đã thử những cách sửa lỗi của phần mềm mà iPhone vẫn còn tình trạng giật màn hình. Hãy mang máy đến Huy Dũng Mobile để được hỗ trợ, kiểm tra, tư vấn miễn phí. Tại đây bạn sẽ được thông báo lỗi và đưa ra giải pháp trước khi quyết định sửa chữa thay thế.

Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm:

Bảng giá: Thay màn hình iPhone

Bảng giá: Thay main iPhone

Bảng giá: Thay cảm ứng iPhone

Bảng giá: Thay pin iPhone

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi