Mối nguy hại từ pin iPhone bị phồng và cách xử lý

Pin iPhone bị phồng dấu hiệu báo động đối với người sử dụng. Không chỉ iPhone mà nó xuất hiện ở hầu hết tất cả dòng điện thoại đang có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy xuất hiện khá lâu nhưng người dùng vẫn chưa có nhận thức rõ ràng về mối nguy hại mà nó mang đến. Trước khi đi đến những mối nguy hại từ pin iPhone bị phồng. Chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân từ đâu xuất hiện lỗi này? và cách xử lý pin iphone bị phồng.

Nguyên nhân pin iPhone bị phồng? 

Pin iPhone bị phồng có thể kể đến từ ba nguyên nhân chính sau:

1,  Sạc quá nhiều dù pin đã đầy: Với thói quen sử dụng điện thoại sạc qua đêm hoặc để cả ngày và các loại cáp, củ sạc không đúng chuẩn. Đây là nguyên nhân khiến cho pin iphone bị phồng nhiều nhất.

Cách xử lý Pin iPhone bị phồng

2, Sử dụng điện thoại liên tục trong nhiều giờ: Với việc sử dụng điện thoại ở cường độ cao để chơi game, xem phim, lướt web,… sẽ làm cho các thiết bị bên trong bị nóng lên. 

3, Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến chất lượng pin và khiến nó bị phồng lên.

Pin iPhone bị phồng có ảnh hưởng đến linh kiện khác không?

Viên pin tuy nhỏ nhưng mối nguy hiểm mà nó gây ra  còn  vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy.

  • Nó làm cho màn hình bị hư, bụi bay vào trong các linh kiện. Khi phồng lên nó tạo ra một áp lực lên trên màn hình. Tạo ra khe hở làm cho bụi bẩn và các dị vật có thể lọt vào trong. Còn màn hình có nguy cơ bị nhiễu, sọc, ám màu,..
  • Làm hại đến nguồn, mất nguồn: không chỉ gây ra áp lực lên màn hình. Nó còn tạo ra áp lực lên các bộ phận như IC nguồn, main,… Bên cạnh đó nguồn điện không ổn định, thường xuyên bị tắt nguồn sẽ làm cho tuổi thọ của thiết bị rút ngắn.
  • Chập điện, cháy nổ thiết bị: Hiện tượng cháy nổ xảy ra khá phổ biến trong thời gian qua đến từ rất nhiều nguyên nhân. Một trong số đó là do sử dụng pin iPhone bị phồng. Ảnh hưởng của nó không chỉ iPhone bị hư mà nó còn làm cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Cách xử lý khi pin iPhone bị phồng là gì?

Một khi pin iPhone đã bị phồng thì bạn không nên cố gắng sử dụng. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là mang ra trung tâm Huy Dũng Mobile để thay thế một viên pin mới. Bạn tham khảo bảng giá thay pin iPhone chính hãng Apple 2020  tại trung tâm Huy Dũng Mobile.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng pin iPhone chính. Một là pin bóc máy zin 100% của Apple và pin chính hãng của bên thứ 3 sản xuất theo giấy phép, tiêu chuẩn của Apple. Để tìm hiểu bạn có thể xem thêm bài viết có nên thay iPhone tháo máy hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác nhất. 

Bạn cũng có thể liên hệ đến Hotline: 0967.77.88.99  Huy Dũng Mobile để nhận được tư vấn hỗ trợ chính xác và nhanh nhất.

Chat Zalo
Chỉ đường
0985.16.17.18